Hồ Thị Phương Thảo: 'Nữ sinh trong mơ 2013 thật sự đột phá'

16/11/2012 07:15 Đỗ Quyên
(GDVN) - "Vẫn biết rằng make up giúp chúng ta đẹp hơn nhưng với tính chất của cuộc thi thì theo mình một bộ ảnh mang nét tự nhiên sẽ là thích hợp hơn", Nữ sinh trong mơ năm đầu tiên Hồ Thị Phương Thảo chia sẻ kinh nghiệm với các bạn có ý định thi năm nay.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI


Trò chuyện với Hồ Thị Phương Thảo sau 4 tháng trở thành Nữ sinh trong mơ 2012, cô gái xứ Huế tạo cho tôi một cảm giác hoàn toàn khác lạ. Cũng vẫn là Phương Thảo nhưng cô bạn không còn e dè trong cách nói, trái lại tự tin và chủ động, và đặc biệt Thảo đang bước đi vững chắc trên chính con đường mình mơ ước: trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Khởi động cuộc thi Nữ sinh trong mơ 2013, Giaoduc.net.vn đã có buổi trò chuyện với Phương Thảo để nghe bạn chia sẻ một chút kinh nghiệm cho nữ sinh mùa thi thứ 2.

- Chào Phương Thảo, trở thành Nữ sinh trong mơ - một biểu tượng cho nữ sinh Việt Nam - đã làm thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Hồ Thị Phương Thảo: Có thể nói, từ khi trở thành Nữ sinh trong mơ, thay đổi lớn nhất trong cuộc sống hàng ngày là mình đã có thêm nhiều bạn bè, ở khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, cuộc sống của Thảo cũng bận rộn hơn với các hoạt động của trường, chương tình truyền hình của thành phố Huế.

Hồ Thị Phương Thảo - Nữ sinh trong mơ 2012.

- Đã tham khảo thể lệ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013, Thảo có so sánh gì với cuộc thi lần đầu tiên tổ chức?

Cuộc thi Nữ sinh trong mơ - cần làm là gì?

* BẤM VÀO ĐÂY để gửi ảnh dự thi ngay, hoặc vào trang www.facebook.com/baogiaoducvn để gửi ảnh từ facebook.

* Bài thi của bạn nếu hợp lệ sẽ được đăng sớm (thường không quá 3 ngày) sau khi gửi. Khi bài đăng lên sẽ có email thông báo kèm link bài thi đã đăng, gửi vào email của bạn.

* Thông qua mọi mối quan hệ có thể (và tạo lập mối quan hệ mới) để tích cực LAN TỎA bài của bạn. Tìm hiểu về cách LAN TỎA, bấm đây

* Có thể NHẮN TIN để tăng cơ hội vào vòng 2; hoặc lên www.facebook.com/baogiaoducvn, vào trang hoclamgiau.vn để giành thêm nhiều giải thưởng do nhà đồng hành hoclamgiau.vn trao tặng.

* Nữ sinh trong mơ 2013 được tổ chức bởi Báo Giáo dục Việt Nam và nhà đồng hành HOCLAMGIAU.VN

Thảo phải thừa nhận là cuộc thi Nữ sinh trong mơ 2013 đã có những sự đột phá mạnh và mang ý nghĩa tích cực. Thảo cho rằng, đây là những thay đổi toàn hợp lý và cần thiết.

Nữ sinh trong mơ 2013 đã được chia thành 3 vòng thi: Lan tỏa, Bừng sáng, Nữ sinh trong mơ, tạo nên sự hấp dẫn, hồi hộp. Điều này chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng cho cuộc thi, đòi hỏi các nữ sinh tham gia phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cố gắng hết mình mới có thể tiến xa được. 

Thảo nghĩ rằng việc bỏ nút “Không Thích” trong phần bình chọn cũng là quyết định đúng đắn và rất cầu thị của BTC, vì năm ngoái Thảo có nghe một số ý kiến nói không thích cách chơi này.

Ngoài ra, phần viết về ước mơ (bắt buộc) đối với các nữ sinh cũng là một ý rất hay. Qua phần viết này, các nữ sinh sẽ có cơ hội sẻ chia tâm sự, thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Một người Nữ sinh trong mơ không chỉ có vẻ đẹp hình thể mà còn phải có vẻ đẹp tâm hồn, tri thức.

Phần thi Tài năng cũng thú vị không kém, Thảo tin phần thi này sẽ làm cho cuộc thi thêm sôi động, đa sắc màu.

Về cách tính điểm số của cuộc năm nay cũng có sự khác biệt lớn: Điểm số của một thí sinh = Điểm quy đổi từ lượng xem ảnh + Điểm của Ban Giám khảo (năm ngoái là Thích - Không thích). Điều đó theo Thảo sẽ giúp cho cuộc thi càng thêm chính xác trong việc tìm ra Nữ sinh trong mơ.

- Là đại diện hình ảnh của cuộc thi sau khi đăng quang, Thảo có tự tin sẽ vận động được nhiều bạn khác tham gia Nữ sinh trong mơ 2012?

Có rất nhiều bạn bè và người thân của Thảo đã hào hứng về cuộc thi tiếp theo của Báo Giáo dục Việt Nam, và cho biết dự định sẽ tham gia cuộc thi Nữ sinh trong mơ 2013. Ngay sau khi công bố thể lệ cuộc thi 2013, Thảo sẽ huy động thêm nhiều người tham gia và sẽ ủng hộ hết mình cho đến phút thi đấu cuối cùng của họ, bởi cuộc thi thật sự ý nghĩa, mà không chiếm vào thời gian học tập.

Phương Thảo cho rằng, cuộc thi Nữ sinh trong mơ 2013 có nhiều đột phá mạnh mẽ.


- Thảo quan niệm như thế nào về một bộ ảnh đẹp?


Một bộ ảnh đẹp là một bộ ảnh vừa phải toát lên được nét đẹp của ngoại hình, vừa phải toát lên được vẻ đẹp tâm hồn. Đó có thể là nét trong sáng, thánh thiện, hồn nhiên, hoặc thậm chí là nét tinh nghịch của tuổi học trò.


- Đối với cá nhân Phương Thảo, bạn sẽ "ưu ái" hơn với một bộ ảnh thiên về make up hay một bộ ảnh chụp tự nhiên?

Vẫn biết rằng make up giúp chúng ta đẹp hơn nhưng với tính chất của cuộc thi Nữ sinh trong mơ thì theo mình một bộ ảnh mang nét tự nhiên sẽ là thích hợp hơn.

- Thảo có thể chia sẻ cảm nhận của mình về hình ảnh của người con gái Huế, nơi bạn sinh ra và lớn lên? 

Thảo cũng đã từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều bạn gái đến từ các tỉnh khác nhưng dường như người con gái Huế vẫn còn cái gì đó rất riêng trong tính cách. Họ vẫn đang giữ được cho mình sự dịu dàng, một chút e thẹn, rụt rè trong cuộc sống hàng ngày. Họ vẫn trung thành với mái tóc dài, với sự giản dị, mộc mạc trong cách ăn mặc.

Đối với Thảo, người phụ nữ đẹp nhất là người luôn biết cách để hoàn thiện mình, luôn biết cách để tạo dựng một cuộc sống ý nghĩa.


Phương Thảo đang chinh phục ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

- Là người đăng quang Nữ sinh trong mơ 2012, Thảo có thể chia sẻ kinh nghiệm với độc giả Báo Giáo dục Việt Nam khi tham gia cuộc thi sao cho đạt kết quả tốt?

Khi tham dự cuộc thi Nữ sinh trong mơ các bạn nên chọn những tấm ảnh tự nhiên nhất, gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày và đặc biệt yếu tố trong sáng, ngây thơ của tuổi học trò trong các bức ảnh là thực sự cần thiết. Nên chọn những bức ảnh có hồn, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.

Trong phần thi viết về ước mơ, các bạn hãy viết những suy nghĩ của bạn thân bằng những tình cảm chân thực nhất. 

Điều cuối cùng Thảo muốn nói với các bạn đó là: Cuộc thi Nữ sinh trong mơ cũng chính như là một ước mơ vậy, là hành trình dài, để có thể đi hết cuộc hành trình đó các bạn phải luôn tự tin vào bản thân, luôn cố gắng hết mình và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả trong những thời điểm khó khăn và ít hi vọng nhất. Đó cũng chính là "bí quyết" thành công của mình trong cuộc thi năm trước.

- Thời gian tới, Thảo có dự định gì trên con đường sự nghiệp?

Hiện tại, Thảo đang tham gia thường xuyên các họat động về biểu diễn thời trang diễn ra trên địa bàn thành phố, và vẫn sẽ cố gắng hết mình để theo đuổi ước mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

- Xin cảm ơn Phương Thảo, chúc bạn sớm hiện thực được ước mơ của mình!

[Về trang chủ]  [Thể lệ]  [Gửi ảnh dự thi]  [Hỏi đáp]  [Liên hệ]


Đỗ Quyên