Hơn 10 lần đi bộ gửi ảnh, nữ sinh Khơ me mơ được... 'lên vỏ kẹo'

30/05/2012 14:56 Đỗ Quyên
(GDVN) -Như một bông hoa rừng, Thạch Thị Hồng Nguyệt mang vẻ đẹp hài hòa, dịu dàng với khuôn mặt phúc hậu, tươi sáng. Cô gái dân tộc Khơ me Hồng Nguyệt để lại nhiều ấn tượng khi tiếp xúc.

Cô gái hơn 10 lần đi bộ 2km gửi ảnh dự thi.

Thạch Thị Hồng Nguyệt là cô gái dân tộc Khơ me, hiện đang là học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Trà Vinh. Sinh năm 1995, hiện đang là học sinh lớp 11, Hồng Nguyệt ước mơ trơ thành gương mặt đại diện của Báo Giáo dục Việt Nam.

Hồng Nguyệt sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hai chị em gái, hoàn cảnh khó khăn. Nguyệt tâm sự: "Năm học lớp 6, bố em có mua một chiếc xe Honda trị giá 6 triệu đồng. Gia đình Nguyệt đã phải vay tiền, lãi mẹ đẻ lãi con, hiện tại số nợ đã lên tới hơn 20 triệu".

Nợ nần luôn đè nặng lên gia đình Nguyệt, khiến cho cuộc sống rất chật vật. Em gái của Nguyệt đang học dở lớp 9 đã phải nghỉ học để nhường cho chị được học tiếp. Chứng kiến sự thật này, Nguyệt rất đau lòng. Bản thân Nguyệt trong năm học vừa rồi đã phải xin thôi học đến hai lần nhưng do thầy cô, bạn bè động viên, tạo điều kiện giúp đỡ nên em vẫn tiếp tục đến lớp. Hồng Nguyệt tâm sự: “Nhiều lần, Nguyệt viết đơn thôi học bạn bè em đã khóc rất nhiều. Hiện tại em còn được đi học là do số tiền bạn bè cùng quyên góp, giúp đỡ”. 

Không mấy am hiểu về Công nghệ thông tin, Hồng Nguyệt tâm sự: “Em đã đi lại không dưới 10 lần gửi ảnh dự thi, trong đó quãng đường từ trường nội trú đến quán internet phải đi bộ 2km. Khi không biết cách gửi ảnh dự thi qua email, em đã phải nhờ thầy giáo của mình gửi giúp”.

Năm học lớp 8, Hồng Nguyệt thường tìm đọc báo “Người đẹp” trong thư viện trường, từ đó em ước mơ trở thành người mẫu ảnh. Cô bạn tâm sự: “Khi được biết tới cuộc thi Nữ sinh trong mơ, tay em rung lên đến nỗi không thể cầm được trang sách. Cảm xúc của em khi đó quá hạnh phúc và bất ngờ”. Sinh ra và lớn lên tại vùng sâu, vùng xa, đối với Nguyệt đây là một cơ hội rất hiếm có mà em đã đợi chờ từ rất lâu, để có thể giúp Nguyệt thực hiện ước mơ của mình.

Hồng Nguyệt rạng rỡ trong trang phục truyền thống của dân tộc Khơ me

Ước mơ của nữ sinh nhà nghèo

Ban đầu khi đến với cuộc thi, Nguyệt bị mẹ phản đối bởi điều kiện gia đình eo hẹp, số tiền đầu tư cho việc chụp hình không phải là nhỏ. Nhưng nhận thấy sự quyết tâm, ước mơ lớn cùng sự tự tin nên mẹ cũng như gia đình ủng hộ em tham gia cuộc thi. Nguyệt cho biết: “Khi gửi ảnh dự thi cũng như sau khi đăng ảnh, em cảm thấy rất vui và hồi hộp. Cảm xúc này len vào giấc mơ của em mỗi đêm. Mỗi buổi sáng em lại hồi hộp từng giây phút chờ đợi kết quả”.

Đến với cuộc thi, Hồng Nguyệt không đạt mục đích mình sẽ trở thành người chiến thắng, em có ước mơ rất giản dị: “Em mong muốn một ngày, sẽ có người tìm đến em, tạo điều kiện cho em trở thành người mẫu quảng cáo, dù chỉ trên vỏ bánh kẹo cũng làm em hạnh phúc lắm rồi”. 

Hồng Nguyệt là một trong số ít những thí sinh dân tộc ít người tham gia cuộc thi. Nguyệt cho biết, phần lớn con gái dân tộc Khơ me đều thật thà không có toan tính. Nét đẹp nổi bật của họ nằm là đôi mắt, với ánh nhìn xa xăm. Nguyệt tâm sự: “Nếu được đi học chắc hẳn ba em sẽ học giỏi văn lắm, thế nhưng học đến lớp 2 ba đã phải nghỉ học rồi”. Vì vậy, Nguyệt luôn phấn đấu để học tốt, không phụ công em gái, gia đình. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã 9 năm liền Nguyệt đều đoạt danh hiệu học sinh giỏi, nhận được bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đội trưởng đội cờ đỏ. 

Tham gia cuộc thi, Nguyệt mong muốn có thể quảng bá vẻ đẹp của người con gái dân tộc Khơ me đến với độc giả toàn quốc. Từ đó, công chúng có thêm hiểu biết về nét đẹp, cuộc sống tinh thần của dân tộc Khơ me, nhằm thắt chặt tình đoàn kết dân tộc. 

Chính vì vậy, cuộc thi Nữ sinh trong mơ mang tới nét đẹp đa màu sắc, thu hút sự quan tâm của công chúng ngày một đông đảo hơn.

Hồng Nguyệt mang vẻ đẹp dịu dàng


HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Đỗ Quyên