Nữ sinh quyên giải thưởng tuần vào quỹ Tấm lòng Việt Nam

19/07/2012 06:00 Đỗ Quyên
(GDVN) - Thí sinh Thân Hoàng Uyên, đoạt giải thưởng tuần thứ hai trong tháng 6 đã tình nguyện dùng toàn bộ số tiền thưởng của mình gửi đến quỹ Tấm lòng Việt Nam của Báo Giáo dục Việt Nam

Thời gian bình chọn cho cuộc thi ảnh Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã chính kết thúc vào lúc 24h ngày 2/7 vừa qua. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, để cổ vũ các nữ sinh, BTC đã trao thêm giải thưởng hàng tuần trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

Thí sinh Thân Hoàng Uyên, TP Đà Nẵng, THPT Trần Phú đoạt giải thưởng tuần thứ hai trong tháng 6 đã tình nguyện dùng toàn bộ số tiền thưởng của mình gửi đến quỹ Tấm lòng Việt Nam của Báo Giáo dục Việt Nam. Hoàng Uyên tâm sự: “Em mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ của mình để giúp đở những người khó khăn ở vùng sâu vùng xa”.

Thí sinh Thân Hoàng Uyên quyên góp giải thưởng tuần làm từ thiện

Thân Hoàng Uyên cho biết, ngoài việc vận động bạn bè bình chọn cho mình khi tham gia Nữ sinh trong mơ, Hoàng Uyên còn thường xuyên cập nhật tin tức từ báo Giáo dục Việt Nam. Chuyên mục Tấm lòng Việt Nam đã được ghi dấu ấn trong bạn bằng Lớp học Hy vọng với phương châm: “Các em không thể đến trường học chữ vì bệnh tật, chúng ta hãy mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em”. Ngày 16/11/2011, Lớp học Hy vọng do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức đã chính thức khai giảng. 

Hoàng Uyên cũng rất ấn tượng với hành trình Bữa cơm có thịt. Qua các chuyến đi thực tế, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tận mắt chứng kiến những bữa cơm quanh năm chỉ có rau và muối trắng hoặc ớt xanh dầm muối. Có những nơi, để cải thiện bữa ăn, các em đã phải lên nương bẫy chuột hay bắt bọ xít về rang... Chỉ cần có 2.000 đồng là bữa cơm của các em học sinh đã có thêm một miếng thịt mỡ, nhưng ước mơ nhỏ nhoi này cũng không thể trở thành hiện thực vì gia đình các em rất nghèo.

Vốn là cô gái có trái tim nhân hậu, Hoàng Uyên dùng hết quỹ thời gian riêng tư của mình làm từ thiện, như một nghề “không công”. Từ thiện mang lại cho bạn tự tin, tăng khả giao tiếp và thêm những mối quan hệ xã hội. Tuy vất vả nhưng cô gái ấy vẫn luôn cười rạng rỡ. Yêu thích hoạt động từ thiện, Hoàng Uyên luôn bắt đầu từ những người xung quanh, những việc làm nhỏ nhất như giúp đỡ hàng xóm, giúp đỡ bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó Uyên cùng bạn bè đóng góp tiền ủng hộ cho những người khó khăn hơn mình, đến thăm làng trẻ mồ côi SOS.

Điều đặc biệt là người bạn đồng hành trên chuyến xe từ thiện của Uyên chính là mẹ. Cô bạn thường xuyên cùng mẹ đi về những vùng xa xôi, hẻo lánh, mang những món quà đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong dịp tết đến xuân về, những ngày lễ mà còn là bất cứ khi nào hai mẹ con rảnh rỗi.

Hành động thiện nguyện của Hoàng Uyên góp phần tạo nên vẻ đẹp về tâm hồn của người nữ sinh Việt Nam. BTC xin chân thành cảm ơn tấm lòng của Hoàng Uyên, kính chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Đỗ Quyên