Ước mơ giản dị của Nữ sinh trong mơ

22/07/2012 06:00 Quôc Khánh
(GDVN) - Dưới cái nắng oi ả, hai cô gái đoạt giải trong cuộc thi ảnh Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã đến Hà Nội để tham dự hàng những hoạt động có ý nghĩa do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức. Bỏ qua những mệt mỏi của một chuyến hành trình dài, Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê Vũ Nguyên Tâm đã dành cho phóng viên Giaoduc.net.vn một cuộc trò chuyện thú vị.
Giọng Huế ngọt ngào của Phương Thảo và vẻ dịu dàng, mong manh của Nguyên Tâm thực sự làm cho người đối diện bị mê hoặc. Không chỉ đẹp, những ý nghĩ trong sáng, dễ thương của hai nữ sinh này càng khiến chúng ta mến phục. Bởi giới trẻ hiện nay, ít người có được sự chín chắn, chu đáo và thông minh như hai em.

Lần đầu tiên ra Hà Nội, cả hai nữ sinh đều được ba đưa đi. Chuyến xa nhà đầu tiên này đem lại những cảm xúc mới mẻ vừa hồi hộp, lo lắng vừa hạnh phúc đối với cả Thảo và Tâm. Phương Thảo tâm sự rằng, “khi nhận được tin đoạt giải “nữ sinh trong mơ”, em mừng đến rơi nước mắt. Đây có thể coi là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Em nghĩ rằng mình cần phải cố gắng làm thật nhiều việc có ích để xứng đáng với danh hiệu này”. Còn cô gái Đà Nẵng xinh đẹp Nguyên Tâm cho biết: “Nhận được thông tin đạt giải (nữ sinh được xem ảnh nhiều nhất - pv), suốt đêm em không ngủ được vì hạnh phúc. Có lẽ đây thực sự là một giấc mơ đẹp đã thành hiện thực”.

Nguyên Tâm (trái) và Phương Thảo

Phương Thảo đã từng tham gia khá nhiều hoạt động thời trang ở Huế. Em mơ ước “nếu được trở thành một người mẫu thì em rất hạnh phúc, miễn sao nó phù hợp với khả năng của em và có thể cống hiến cho xã hội”. Phương Thảo cũng cảm thấy rất vui khi được tòa soạn Giaoduc.net.vn phối hợp với Công ty đào tạo, quản lý người mẫu Elitte VN tổ chức một buổi trò chuyện về nghề người mẫu. Với em, đó là một cơ hội tốt giúp em hiểu hơn về lĩnh vực mà mình yêu thích.

Khác với Phương Thảo, Nguyên Tâm rất đam mê ca hát. Giọng hát của em khá hay, truyền cảm. Em cho rằng “làm việc gì cũng phải có đam mê mới thành công được”. Tâm Nguyên chưa đủ tự tin và đam mê để theo đuổi sự nghiệp ca hát. Ngoài mong muốn trở thành một kế toán trưởng, Nguyên Tâm cũng có mơ ước được thành cô giáo dạy mầm non hoặc tiểu học. “Em rất yêu trẻ con. Có lẽ em sẽ thực hiện mơ ước này”.

Cả Nguyên Tâm và Phương Thảo đều sinh ra ở dải đất miền Trung đầy nắng gió. Có lẽ vì vậy mà vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và những mơ ước đáng yêu của hai em thực sự đáng được trân trọng. Phương Thảo và Nguyên Tâm đều không muốn xa thành phố thân yêu của mình. Nguyên Tâm “chưa bao giờ có ý định sống xa Đà Nẵng” còn Phương Thảo cũng lưu luyến với mảnh đất cố đô. Với em, được sống và làm việc ở Huế sẽ là một hạnh phúc khôn cùng.

Hai nữ sinh đều cảm thấy hạnh phúc vì được nhiều người biết đến. Nguyên Tâm "cám ơn báo Giáo dục Việt Nam đã tạo cho em và hàng ngàn nữ sinh trong cả nước có cơ hội biến ước mơ của mình thành hiện thực". Phương Thảo cảm thấy “hạnh phúc thực sự khi được giao lưu, kết bạn với các bạn nữ sinh trên khắp mọi miền đất nước. Với em, cuộc thi ảnh “nữ sinh trong mơ” đã thực sự là dấu ấn không nhỏ trong cuộc đời”.

Hai em rất thích món bún chả Hà Nội

Nói về sự nổi tiếng, Hồ Phương Thảo cho rằng “điều em thích nhất là được nhiều người biết đến và có nhiều cơ hội  để làm nhiều việc có ích cho xã hội. Còn điều em sợ nhất thì em vẫn chưa thể hình dung được mặt trái của sự nổi tiếng là như thế nào. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều khó khăn mà em phải vượt qua nhưng em sẽ cố gắng để xứng đáng với danh hiệu mà em đã đạt được”. Nguyên Tâm cho rằng “Để có thể bước vào làng giải trí, có lẽ sẽ còn rất nhiều điều em cần phải học hỏi. Những hoạt động ý nghĩa trong đợt trao giải “Nữ sinh trong mơ” của báo Giaoduc.net.vn chính là những trải nghiệm rất ý nghĩa đối với cả em và Phương Thảo. Chắc chắn, chúng em sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những hoạt động này.”

Dù rất mệt mỏi sau một hành trình dài nhưng Phương Thảo và Nguyên Tâm vẫn dành thời gian tìm hiểu về những món ăn Hà Thành. Hai nữ sinh miền Trung xinh đẹp rất thích món bún chả và nem rán của Hà Nội.

Với Phương Thảo và Nguyên Tâm, đây sẽ là những kỉ niệm không thể phai mờ mà cuộc thi ảnh Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ của Báo Giáo dục Việt Nam đã đem lại cho các em.
Quôc Khánh