Vẻ đẹp “son phấn” không phù hợp với Nữ sinh trong mơ Việt Nam

15/06/2012 08:00 Độc giả Phạm Bình (Bình Dương)
(GDVN) -Ngay sau khi đăng bài “Bất ngờ từ độc giả: Nữ sinh trong mơ nên… dừng lại” của độc giả Nguyễn Minh (Gia Lai), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến dự đoán, bình luận, nhận định về các thí sinh dự thi Nữ sinh trong mơ. Để rộng đường cho dư luận, chúng tôi xin đăng tải ý kiến của độc giả Phạm Bình (Bình Dương).

Khi tôi biết đến cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ của báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì cuộc thi đã đi được hơn một nửa chặng đường. Mặc dù vậy, tôi vẫn lật giở lại toàn bộ những thí sinh dự thi trước đó để xem. Tôi nhận thấy đây là một sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh, sinh viên trên cả nước. 

Ngay sau khi biết đến cuộc thi, tôi đã vận động em gái tôi, hiện đang là học sinh THPT gửi ảnh tham dự cuộc thi. Ban đầu, em tôi đầu tư khá nhiều chi phí và công sức cho việc chụp hình. Em đã đến Studio chụp 20 chiếc ảnh, cái nào cũng được photosop quá mức, cái nào chân cũng dài, mũi cũng cao, môi cũng mọng… dù thực tế, em gái tôi… chân ngắn, mũi tẹt. Sau khi ngắm nhìn 20 tấm hình ấy, tôi khuyên em tôi không nên gửi tham dự cuộc thi. Bởi lẽ theo tôi, Nữ sinh trong mơ phải mang nét đẹp hồn nhiên, tươi tắn, mộc mạc và không son phấn. Sau khi tư vấn, em gái tôi đã quyết định chụp 20 tấm hình khác để gửi cho BTC cuộc thi. Lần này, khuôn mặt em hoàn toàn “mộc”. Và đúng như tôi dự đoán, những tấm hình em gửi rất đẹp. Hiện tại, em gái tôi cũng đang dẫn số điểm khá cao. 

Thời điểm này, cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã gần kết thúc. Là độc giả thường xuyên theo dõi cuộc thi, tôi nhận thấy cơ hội được chia đều cho tất cả thí sinh, kể cả những thí sinh gửi ảnh dự thi vào ngày cuối cùng (tức ngày 20/6 theo thông báo của BTC cuộc thi). Bằng chứng là tại BXH được cập nhật hàng ngày trên báo, tôi thấy nhiều thí sinh gửi ảnh sau nhưng lại đang dẫn điểm số khá cao. Như vậy có nghĩa là gửi ảnh tham dự cuộc thi sớm hay muộn không hề liên quan đến điểm số và kết quả cuối cùng của mỗi thí sinh.

Tất nhiên là mỗi người có một quan điểm khác nhau về cái đẹp. Nhưng với tôi thiết nghĩ, Nữ sinh trong mơ là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên thì vẻ đẹp không son phấn, không photosop mới phù hợp với lứa tuổi này.

Bản thân tôi đánh giá rất cao những khuôn hình đẹp tự nhiên, không trang điểm. Có thể, các em ấy không “đẹp rạng ngời đầy mỹ phẩm” như các người mẫu mà các bạn thấy trên báo hay trong các cuộc thi người đẹp khác. Nhưng cái đẹp “mộc mạc” tự nhiên mới chính là cái lạ, cái quý, cái riêng làm nên nét khác biệt của cuộc thi.

Nếu ngắm nhìn kỹ, chắc chắn bạn sẽ thấy nét đẹp mộc mạc “ăn đứt” vẻ đẹp son phấn của nhiều thí sinh.

Hồ Nguyễn Khánh Linh (1490) mang vẻ đẹp đậm chất nữ sinh
Ảnh dự thi của Phạm Thị Huyền Trang (2102)
Nguyễn Thị Kim Anh (148) đang là một trong số những thí sinh có lượt giở ảnh cao

* LTS: Cuộc chơi là của độc giả, kết quả bình chọn hoàn toàn do độc giả quyết định. Bạn đọc có thể gửi lời dự đoán, bình luận, nhận định về các thí sinh Nữ sinh trong mơ bằng cách gõ vào ô thảo luận cuối bài hoặc gửi vào nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn. Trân trọng!

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Độc giả Phạm Bình (Bình Dương)