'Vũ khí sắc bén' của các cô gái dự thi Nữ sinh trong mơ

10/04/2012 11:18 Huyền Trang
(GDVN) - Điều gì đã giúp Bùi Thị Minh Hải, cô nữ sinh ĐH Thương Mại Hà Nội xếp thứ nhất cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ sau tuần đầu tiên? Và các nữ sinh đang làm gì để tăng lượng bình chọn dành cho mình?
Chỉ sau 1 tuần (từ ngày 2 đến hết 8/4) cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ đã thu hút được 1.087.966 lượt xem dành cho 210 thí sinh đã được đăng ảnh. Trong số đó, Bùi Thị Minh Hải, số báo danh 25 là người giành được điểm cao nhất và đoạt giải thưởng tuần đầu tiên (xem chi tiết)

Trước đó, trò chuyện với Giáo dục Việt Nam, Minh Hải chia sẻ, để có được kết quả bình chọn mang tính bứt phá như thế là nhờ một phần không nhỏ sự ủng hộ nhiệt tình của Hội đồng hương Hà Tĩnh dành cho cô.

Ảnh chụp từ website hội đồng hương Hà Tĩnh, có đăng hình và bài để bình chọn cho Bùi Thị Minh Hải.

Thực tế lúc này, trên website của Hội đồng hương Hà Tĩnh cũng luôn cập nhật những thông tin về cuộc thi liên quan đến cô nữ sinh đang theo học ĐH Thương Mại này. Các thành viên của khi vào website đều tích cực và dễ dàng bình chọn cho Minh Hải.

Một thành viên trên website donghuonghatinh.vn có nickname phangiang viết: “Em tôi ơi, cố lên! Anh đang like cho em này, phải lên được đầu 3 trong đêm nay”. Một nickname khác là phanquanghai: “Mình cũng ủng hộ bạn, hãy tự tin lên bạn nhé, ảnh của bạn nhìn đẹp, đậm chất sinh viên và toát lên được vẻ đẹp của người con gái Nghệ Tĩnh”.

Ngoài forum, website của các câu lạc bộ, hội đồng hương, thì với tính cộng đồng, lan tỏa cao, các trang mạng xã hội như facebook, zingme, yahoo, cũng luôn là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh trong chiến dịch vận động bạn bè, người thân bình chọn cho mình. 

Vũ Thị Thúy, số báo danh 98 chia sẻ: “2 ngày đầu đăng ảnh, mình được rất ít lượt bình chọn, nhưng sau khi mình chia sẻ link trên facebook và gửi link qua nick yahoo cho mọi người, thì số lượng bình chọn của mình đã tăng đáng kể”.

Ảnh chụp từ facebook, thí sinh chia sẻ link bình chọn cho mình

Hay như thí sinh mang số báo danh 122, Nguyễn Thị Bích Hường, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, thì cứ cách một giờ cô bạn lại gửi link qua facebook và yahoo để bạn bè nhấn like cho mình. Cũng chính nhờ điều đó, Minh Hường đã vươn lên vị trí thứ 2 tiến sát Bùi Thị Minh Hải.

Cuộc thi Nữ sinh trong mơ trên báo chí Việt Nam

Chỉ trong hai ngày 4 và mồng 5/4, đã có hơn 10 tờ báo và trang thông tin điện tử đăng tải thông tin và hình ảnh liên quan đến cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ. Nổi bật nhất có thể kể đến Dân Trí, 24H, Dân Việt, Tiền Phong Online, VTC news...

Với tiêu đề "Hoa hậu Ngọc Hân háo hức Tìm kiếm nữ sinh trong mơ", báo điện tử Dân Trí ngày 4/4 nhấn mạnh: Dù đang bận rộn với các hoạt động của Festival Huế không kịp có mặt tại lễ ra mắt cuộc thi nhưng Hoa hậu Ngọc Hân vẫn thể hiện sự háo hức qua mail. “Cuộc thi là một sân chơi bổ ích tôn vinh vẻ đẹp sáng trong, thánh thiện, tìm ra một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên cả nước. Hân nghĩ rằng, qua sân chơi này, các bạn gái sẽ thêm phần tự tin hơn khi bước vào cuộc sống, và biết đâu, sẽ có được những tình bạn rất đẹp”.

Trên chuyên mục Giới trẻ ngày 5/4 của báo Tiền Phong online có đăng bài“ Nữ sinh trong mơ: Cuộc thi dành cho các bạn gái trẻ”. Bài viết đánh giá: Gương mặt Nữ sinh trong mơ - 2012 nhằm tôn vinh vẻ đẹp sáng trong, thánh thiện, tìm ra một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên cũng như tạo ra một sân chơi trên mới bổ ích, lành mạnh dành cho các nữ sinh.

Trên VTC news và các trang tin điện tử như 2sao.vn, Ione.net, Newsgo.vn, Bee.net.vn, Afamily.vn, Tiin.vn... là các tin bài: Ngọc Hân, Thùy Linh đồng hành đi tìm Nữ sinh trong mơ (VTC news), Ba hoa hậu Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ (Bee)...

Không chỉ có báo mạng, Nữ sinh trong mơ cũng đã nhận được sự ủng hộ của các ấn phẩm báo in. Tiêu biểu có Báo Hoa học trò, tuần san của báo Sinh viên Việt Nam đăng tin về cuộc thi.

Thông tin về cuộc thi được đăng trên báo Hoa học trò (Ảnh chụp từ trang báo)

Hy vọng rằng, trong hành trình 3 tháng, Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ sẽ trở thành một sân chơi bổ ích, yêu thích, gần gũi với các bạn nữ sinh khắp mọi miền trong cả nước.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết:  Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết:  Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.


Huyền Trang