"Choáng" trước sức làm việc của ông bầu Đoàn Nguyên Đức

11/03/2012 11:28 Thành Chung (tổng hợp)
(GDVN) - Làm việc liên tục, không có nhu cầu hưởng thụ nên trong suốt hơn 20 năm qua, bầu Đức chưa có một chuyến du lịch nào cho bản thân và gia đình.
Chia sẻ trên Dân Việt, đại gia Đoàn Nguyễn Đức cho biết: "Tôi không có nhu cầu hưởng thụ, không ham mê rượu chè. Tôi ăn uống giản dị. Ra vườn cao su, lỡ bữa, tôi ăn cơm với công nhân. Thăm đội bóng, tôi ăn cơm chung với cầu thủ ở nhà bếp. Hơn 20 năm nay, tôi chưa từng tổ chức một chuyến du lịch nào cho bản thân và gia đình..."
Bầu Đức cũng cho rằng: "Chúng tôi có hơn 6.000 nhân công đang làm việc ở các nông trường cao su nhưng đến năm 2014, số công nhân sẽ tăng hơn 20.000 người. Giải quyết công ăn việc làm, tạo điều kiện sống ổn định cho từng ấy con người, tại sao tôi không vui và hào hứng?"
Việc sắm máy bay riêng cũng được đại gia Đức khẳng định là để phục vụ cho công việc chứ không phải để chơi ngông.
Ông từng cho biết, việc di chuyển bằng máy bay đã giúp ông rất nhiều trong công việc. Đó là sự thuận tiện và tự tin hơn khi gặp đối tác.
Hiện Hoàng Anh Gia Lai đang sở hữu hơn 100.000 ha đất có thể trồng cao su ở ba quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia nên bầu Đức thường xuyên có những chuyến công tác, làm việc tại các quốc gia này. Trong ảnh, ông Đức đang trực tiếp dẫn các nhà khoa học, đầu tư thăm dự án trồng cao su của HAGL.
Bầu Đức trực tiếp đi và hướng dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước thăm thực tế mỏ sắt tại Campuchia
Bầu Đức thường xuyên có mặt tại các lễ động thổ, khánh thành các công trình do Hoàng Anh Gia Lai đầu tư xây dựng tại Lào. Trong ảnh cùng phó thủ tướng TT CP Lào cắt băng khánh thành một cây cầu.
Có mặt trong những cuộc gặp quan trọng.

Trực tiếp ký những thỏa thuận hợp tác quan trọng với đối tác.
Dù làm việc căng thẳng không có nhiều dịp nghỉ ngơi  và đã ở tuổi 50 nhưng bầu Đức cho biết, sức khỏe của ông vẫn rất tốt.
Ông cũng có mặt ở rất nhiều các cuộc hội nghị, hội thảo.
Bên cạnh công việc kinh doanh, bầu Đức cũng dành rất nhiều thời gian để lo cho bóng đá với câu lạc bộ bóng đá của mình.
Ông có mặt trong hầu hết các trận đấu của đội nhà. 
Phút thư giãn của bầu Đức trên ghế ngồi khán giả, dõi theo trận túc cầu.
Bầu Đức khẳng định: "Tôi mới 50 tuổi, tôi còn nhiều việc để làm và chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi. Tôi có những mục tiêu táo bạo, những khao khát cháy bỏng và đặc biệt tôi chưa bao giờ nản chí. Nhiều người bảo phấn đấu làm gì, không theo kịp với thế giới đâu. Đấy là suy nghĩ tiêu cực. Tại sao các nước họ làm được mà mình không làm được? Tại sao nước người ta có tỷ phú đôla mà Việt Nam mình không có. Tôi muốn khẳng định người Việt Nam làm được những gì mà thế giới làm được. Tôi muốn chứng minh Việt Nam là một dân tộc lớn. Mình đánh giặc giỏi, thì làm kinh tế và làm khoa học cũng phải giỏi".


 


Thành Chung (tổng hợp)