Chương trình “Triệu phú MobiFone” bi tuýt còi

10/12/2011 10:31
Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương vừa ra văn bản yêu cầu MobiFone chấm dứt ngay chương trình “Triệu phú MobiFone”...
Ngày 8/12, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) - Bộ Công thương đã ra văn bản gửi Trung tâm dịch vụ giá trị gia tăng (TT VAS) - Cty thông tin di động (MobiFone) yêu cầu chấm dứt thực hiện chương trình “Triệu phú MobiFone”.
Theo đó, Cục XTTM đã yêu cầu TT VAS ngay lập tức chấm dứt việc thực hiện chương trình nêu trên. Ngoài ra, từ ngày 8/12, Cục XTTM tạm thời sẽ không thụ lý bất kỳ chương trình khuyến mãi nào của TT VAS - MobiFone do những sai phạm của đơn vị này trong hoạt động XTTM.

“Triệu phú MobiFone” được TT VAS công bố thực hiện từ ngày 24/11 đến 10/12 dành cho các thuê bao hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone.

Theo thể lệ chương trình mà nhà mạng này công bố, mỗi khách hàng nhắn tin tham gia sẽ được nhận một mã số dự thưởng với cơ hội trúng giải cao nhất lên đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, chương trình này đã không đăng ký với Cục XTTM và không được cục chấp thuận. Cục XTTM đã có văn bản yêu cầu hai đơn vị này giải trình. Trong văn bản trả lời Cục XTTM ngày 7/12, TT VAS (MobiFone) đã thừa nhận vi phạm.

Doanh nghiệp này khẳng định đã dừng thực hiện “Triệu phú MobiFone” từ 0 giờ ngày 8/12. Theo MobiFone, dù chương trình bị dừng trước hạn theo yêu cầu của Cục XTTM nhưng tất cả khách hàng đã tham gia vẫn được giữ nguyên quyền lợi. MobiFone sẽ trao 100% tổng giải thưởng đã công bố. Thời gian quay số dự kiến là đầu tuần tới.

Theo Đỗ Trọng/Lao động