Hôm nay, chuyến bay đầu tiên VietJetAir chính thức cất cánh

24/12/2011 18:15 Tin, ảnh: Hà Nhi
(GDVN) - 9h30' hôm nay, VietJetAir chính thức cất cánh trên bầu trời Việt Nam, bắt đầu khai thác phục vụ vận chuyển hành khách Việt Nam và quốc tế...

Vào lúc 9h30’, ngày 24/12/2011, từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng hàng không thế hệ mới VietJetAir chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên mang số hiệu SGN-HAN 6660 từ TP.HCM đi Hà Nội với hơn 120 hành khách trên chiếc Airbus A320-200.


Chuyến bay này của VietJetAir đánh dấu một sự kiện quan trọng của Hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam: VietJetAir chính thức cất cánh trên bầu trời Việt Nam, bắt đầu khai thác phục vụ vận chuyển hành khách Việt Nam và quốc tế đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, du lịch và đầu tư.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của VietJetAir đã cất cánh với sự tham dự của Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Đại diện các lãnh sự quán và Đối tác nước ngoài.
Hoa hậu Mai Phương Thúy bay chuyến đầu tiên cùng VietJetAir.

>> Chùm ảnh: Hãng hàng không VietJetAir chính thức cất cánh


Cũng trên chuyến bay đầu tiên này, đội bay VietJetAir đã đem lại một không khí thật vui tươi với sự xuất hiện của nghệ sĩ hài – diễn viên Hiếu Hiền và Hoa hậu Mai Phương Thúy, thể hiện phương châm của hãng là đem lại trải nghiệm bay thú vị, an toàn, chất lượng cho khách hàng với một phong cách phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp và chu đáo.

Ông Pritam Singh – Phó Tổng Giám đốc VietJetAir cho biết: “Trước mắt, để phục vụ nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, nhất là dịp Tết âm lịch sắp đến, chúng tôi sẽ cân nhắc để có thể tăng cường chuyến bay trong thời điểm này. Tiếp đó, dự kiến quý I/2012, hãng sẽ mở tuyến Đà Nẵng và các tuyến bay nội địa khác. Hiện tại, đội tàu bay của chúng tôi có 3 chiếc Airbus A320-200 mới và Hãng có kế hoạch phát triển từ 3-5 chiếc vào mỗi năm”.

“Chúng tôi tin rằng bên cạnh việc phục vụ nhu cầu đi lại cho mọi người dân Việt Nam, VietJetAir cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực du lịch và đầu tư vào Việt Nam thông qua khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng quốc tế với chi phí phù hợp. Chuyến bay thương mại đầu tiên ngày hôm nay đã mở đầu hành trình cất cánh và vươn xa của VietJetAir trên bầu trời Việt Nam và khu vực”, Ông Pritam Singh chia sẻ thêm.

Tin, ảnh: Hà Nhi