Khám phá điểm đến trong mơ của hàng triệu đôi tình nhân ngày Valentine

13/02/2012 14:42 Theo yeudulich
Nếu socola là biểu tượng của tình yêu thì chắc chắn thành phố Bruges (Bỉ) sẽ được coi là "thánh địa" ngọt ngào nhất Thế giới. Một điều thú vị, tại thành phố này, có tới 2.000 cửa hiệu socola. Hầu hết những nhãn hiệu socola nổi tiếng thế giới đều được sản xuất ở thành phố Bruges như: Hans Burie, Neuhaus, Galler, Chocolatier manon.

Tại Bruges, cứ vài mét đi bộ, du khách lại bắt gặp một của hàng kẹo với đầy socola đủ mùi vị, kiểu dáng và kích thước. Những nhà máy sản xuất socola, cửa hàng, bảo tàng socola đều lằm trong lịch trình thăm quan thành phố xinh xắn này.
Ở đây có hàng trăm loại socola, với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau, trong đó có những loại socola đặc biệt nhưBrugsch Swaentje’ (Thiên nga Bruges) hay những  "bầu" socola với hình dáng của đôi nhũ hoa khiến bất kỳ đấng mày râu nào khi nhìn cũng không thể... cưỡng lại được.
Choco-story là tên của bảo tàng nổi tiếng nhất tại Bruges đến đây mọi người sẽ có cơ hội được tìm hểu rất tường tận về socola: các mẫu hạt cacao, những dụng cụ làm socola, những bức tượng của thổ đân Maya, những tác phẩm điêu khắc bằng socola, truyền thuyết về nữ thần socola. Bên cạnh đó du khách còn được tự tay học và làm socola.
Không chỉ nổi tiếng bởi socola, Bruges còn được biết đến bởi những công trình kiến trúc cổ kính đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó còn được mệnh danh là "Venice của phương bắc" bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt của mình.
Theo thống kê, lượng khách du lịch có mặt tại Bruges luôn đông gấp đôi dân số của nó, khiến cho nó trở thành điểm đến hấp dẫn và quan trọng nhất đất nước socola.Theo yeudulich