Khó hiểu thông báo tiếng TQ chèn ngang cuộc gọi của MobiFone

02/05/2013 10:35 Hân Ni
(GDVN) - “Đang gọi điện thì mạng MobiFone cắt ngang cuộc gọi và chèn vào đó một loạt thông báo bằng tiếng Trung Quốc khiến tôi rất bực mình” - anh Lê Vũ, một khách hàng của MobiFone chia sẻ.

Tiếng Trung Quốc chèn ngang cuộc gọi của MobiFone

Phản hồi tới đường dây nóng của báo Giáo dục Việt Nam, anh Lê Vũ (hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM và Bình Dương) bày tỏ sự khó hiểu về sự cố mà anh gặp phải với nhà mạng MobiFone.

Anh Vũ cho biết: Do nhu cầu công việc phải thường xuyên liên hệ bằng điện thoại nên anh sử dụng đồng thời 3 sim của 3 nhà mạng khác nhau là MobiFone, Viettel, Gmobi (Beeline), trong đó sim MobiFone sử dụng lâu nhất và cũng là sim chính để giao dịch công việc. 

Tuy nhiên, mỗi khi sim MobiFone sắp hết tiền (sưới 5.000 đồng cho sử dụng GPRS và 3.000 đồng cho sử dụng thông thường) thì phát sinh sự cố. 

Đang gọi điện thì mạng MobiFone cắt ngang cuộc gọi và chèn vào đó một loạt thông báo bằng tiếng Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

“Khi tôi đang gọi điện với khách hàng, mạng Mobifone cắt ngang cuộc gọi và chèn vào đó một loạt thông báo bằng tiếng Trung Quốc. Ban đầu thấy lạ nên tôi ngắt cuộc gọi và kiểm tra tài khoản. Lúc này trong tài khoản vẫn còn 4.830 đồng, nghĩa là tôi vẫn có thể đàm thoại được hơn 2 phút nữa, nhưng không hiểu sao lại có hiện tượng trên” – khách hàng Lê Vũ thắc mắc.

Trong một lần khác, khi đang đàm thoại, bị mạng Mobifone cắt ngang và chèn thông báo tiếng Trung Quốc, anh Vũ không tắt máy, tiếp tục nghe, một lát sau thì máy ngắt, điện thoại thông báo tin nhắn hết tiền.

“Nghĩa là tôi nghe thông báo tiếng nước ngoài từ nhà mạng, không hiểu gì nhưng vẫn phải chịu phí. Tôi đã phản ánh nhiều lần với nhà mạng, lúc thì nhân viên nói sẽ kiểm tra rồi chấn chỉnh, có lúc nhân viên lại nói đây là quy định của nhà mạng. Tôi thấy thực sự khó hiểu cho kiểu dịch vụ này”, anh Vũ chia sẻ. 


Với việc chèn ngang cuộc gọi bằng tiếng Trung Quốc như trên, theo anh Vũ đặt ra nghi vấn: Tại sao mạng MobiFone không thông báo bằng tiếng Việt trước rồi sau đó thông báo bằng tiếng Anh – giống như nhiều dịch vụ khác ở VN? 

“Trong khi các mạng khác khi tài khoản sắp hết tiền, họ chỉ gửi tin nhắn thông báo, còn MobiFone lại cắt ngang cuộc gọi, gây phiền toái, không những ảnh hưởng tới công việc mà còn trừ tiền oan trong tài khoản nữa” – anh Vũ bày tỏ.

Hệ thống bị lỗi, MobiFone xin lỗi khách hàng

Trước sự cố mà anh Vũ gặp phải, sau khi tiến hành xác minh, MobiFone thừa nhận: có xảy ra hiện tượng thuê bao số điện thoại 09076159xx đang liên lạc thì bị chèn thông báo bằng tiếng nước ngoài (tiếng Trung Quốc).

Ông Nguyễn Trọng Sơn, phòng Giá cước - Tiếp thị, Công ty Thông tin di động MobiFone cho biết: Theo quy định của MobiFone, khi thuê bao trả trước đang liên lạc, bị hết tiền trong tài khoản, hệ thống MobiFone sẽ dừng liên lạc của khách hàng và gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng biết là khách hàng đã hết tiền trong tài khoản. 

Tuy nhiên, tại thời điểm thuê bao 09076159xx đang liên lạc, do hệ thống của MobiFone bị lỗi nên đã xảy ra hiện tượng có thông báo bằng tiếng nước ngoài tới khách hàng. Đây là nội dung cảnh báo lỗi của hệ thống chứ không phải nội dung gửi thông báo tới khách hàng.

“Ngay khi phát hiện lỗi này, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm, không còn xảy ra hiện tượng này nữa. Chúng tôi cũng đã kiểm tra, khách hàng không bị trừ tiền do nhận được thông báo lỗi từ hệ thống. Qua báo Giáo dục Việt Nam, MobiFone muốn gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự phiền hà này” – ông Sơn chia sẻ.

* Tên khách hàng đã được thay đổi.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Hân Ni