Mỹ phẩm làm trắng Kanebo gây rối loạn sắc tố da

22/10/2013 14:20 Lâm Giang
(GDVN) - Hãng mỹ phẩm khổng lồ của Nhật Bản Kanebo vừa mới lên tiếng thừa nhận rằng họ đã nhận được 15.192 đơn khiếu nại từ những người sử dụng 54 loại sản phẩm có chất làm trắng "Rhododenol" của hãng.
Một phần ba số nạn nhân nói rằng họ đã gặp phải các triệu chứng như bị ít nhất từ 1 đến 3 vết rối loạn sắc tố da với đường kính 5 cm trên da sau khi sử dụng các loại mỹ phẩm trên.

Hơn 70 người sử dụng ở ngoài Nhật Bản cũng gặp phải các vấn đề tương tự, trong đó 54 người sống tại Hồng Kông. Số còn lại ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Một quầy mỹ phẩm của Kanebo.

Trong tháng 7, Kanebo đã thu hồi hàng triệu sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới gồm cả ở nước Anh vì có vấn đề với hóa chất làm trắng 4-(4-hydroxyphenyl)-2-butanone, mà Kanebo gọi là "Rhododenol".

Kanebo cũng buộc phải đưa ra lời xin lỗi chính thức hồi tháng trước sau khi bị phát hiện tiếp tục tung các lô hàng mỹ phẩm lỗi ra thị trường một tuần sau khi quyết định thu hồi chúng một tuần khiến số khách hàng bị ảnh hưởng có thể gia tăng.

Công ty này cho biết, họ sẽ chi trả các chi phí y tế cho các khách hàng da vẫn có màu không đều sau khi ngừng sử dụng mỹ phẩm của hãng.

Vụ bê bối đã khiến cổ phiếu công ty mẹ của Kanebo là Kao bị sụt giảm đáng kể.

Lâm Giang