(GDVN) - Mới đây, điều tra một vòng các siêu thị, đại lý ở thành phố Nam Kinh, phóng viên Tân Hoa Xã tiếp tục phát hiện chất bột "biến" thịt lợn thành thịt bò trong các gói mỳ tôm bò vẫn bày bán tại các cửa hàng, siêu thị.
>> 16 tấn “thịt bò” có thể gây chết người bị tung ra thị trường
>> Chất phụ gia "biến” thịt lợn thành thịt bò đã có ở VN?
>> Cận cảnh quy trình "hô biến" thịt lợn thành thịt bò
Sau scandal vệ sinh an toàn thực phẩm về chất phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò tại Trung Quốc, phóng viên Tân Hoa Xã đã điều tra một vòng các siêu thị, đại lý ở thành phố Nam Kinh. Điều bất ngờ là rất nhiều chủ cửa hàng, siêu thị tại đây cho biết, họ vẫn bán các loại bột bò và hàng bán rất chạy. Nhiều thương hiệu mỳ ăn liền nổi tiếng cũng đang dùng loại bột bò này để tạo hương vị cho sản phẩm của họ.
Người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn loại mỳ |
Mỳ bò luôn chiếm số lượng nhiều nhất trên các kệ hàng ở |
Mặc dù các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, tuy nhiên cần phải có giới hạn cho phép, nếu vượt quá tiêu chuẩn này sẽ có hại đối với sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí gây ung thư. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định, sử dụng các loại chất phụ gia này một cách tùy tiện mà không có cơ quan nào giám sát, kiểm tra.
Hồng Thủy (theo Tân Hoa Xã)
>> 16 tấn “thịt bò” có thể gây chết người bị tung ra thị trường
>> Chất phụ gia "biến” thịt lợn thành thịt bò đã có ở VN?