Sơ kết cuộc thi “Sáng tạo Logo và Slogan” : Thu hút nhiều bài dự thi

14/01/2013 21:11 Học làm giàu(hoclamgiau.vn)
(GDVN) -Bà Phạm Kim Oanh- Giám đốc Cty TNHH Mind Group –Hội Viên Hội Mỹ thuật Việt Nam- thành viên Ban Giám khảo cho biết, sau  hơn 1 tháng triển khai  cuộc thi “Sáng tạo Logo và Slogan” của Dự án Học Làm Giàu (HLG) từ 01/12/2012 đến 31/03/2013 đã thu hút được rất nhiều bài dự thi của nhiều tác giả trên mọi miền đất nước gửi về . Các phương án dự thi được thể hiện đa dạng và phong phú - cuộc thi có sức lan tỏa mạnh và được cộng đồng thành viên mạng xã hội hoclamgiau.vn hưởng ứng mạnh mẽ. 

Ba năm qua,  bộ nhận diện thương hiệu của  Dự án  đã trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng. Bộ nhận diện thương hiệu  này đã góp phần rất lớn trong việc truyền tải thông điệp Học+Làm=Giàu, làm giàu là một môn khoa học và có thể học được. 

Với mong muốn truyền tải thông điệp nói trên tới đông đảo hơn nữa cộng đồng xã hội và tìm kiếm những ý tưởng mới, Dự án HLG  đã  phát động cuộc thi "Sáng tạo Logo và Slogan". Sau gần 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 40 bài dự thi của các tác giả là  thành viên của mạng xã hội hoclamgiau.vn trên  cả nước.

Chia sẻ  về cuộc thi, thành viên 5 sao của hoclamgiau.vn, Hoàng Ngọc Quyên đến  từ Lạng Sơn viết: “Slogan không chỉ bao hàm ý nghĩa của sản phẩm thương hiệu mà còn phải tạo sự khác biệt khiến  người đọc nhớ ngay.  Bộ nhận diện thương hiệu cần tập trung vào một số đặc điểm nổi bật như tư tưởng, nội dung của khoa học làm giàu, đối tượng của  HLG, những lợi ích từ HLG mà các thành viên có thể nhận được... Vấn đề  khó nhất là  các phương án dự thi phải tạo ra yếu tố đặc biệt và truyền tải đến người đọc các thông điệp của hoclamgiau.vn cho ngay cả những người hoàn toàn chưa biết các mục tiêu, nội dung của khoa học làm giàu mà hoclamgiau.vn muốn truyền tải”. 

Bộ Logo tham gia dự thi của tác  giả  Nguyễn Đức Long(Hải Dương)

Bạn  Nguyễn Đức Long đến từ Hải Dương, cũng là một thành viên đạt 5 sao của mạng xã hội hoclamgiau.vn gửi tới Ban Tổ chức 9 phương án dự thi  với từng lời giải thích cặn kẽ và đầy ý nghĩa . Logo 1: HLG - Kết nối toàn cầu, chia sẻ thành công. Logo thể hiện một hệ thống con người được kết nối chặt chẽ, trên nền là trái đất mang tính toàn cầu. Logo 2: HLG - Sức mạnh kết nối, cùng tiến tới thành công, cả logo là một đám đông con người, đồng loạt tiến về hướng phía trước. Logo 3: HLG - Đoàn kết hợp tác, chia sẻ thành công-Gồm 5 bàn tay với các màu khác nhau, đặt trên nhau thể hiện sự đoàn kết, hợp tác .Logo 4: HLG - Liên kết sức mạnh, cưỡi con sóng lớn, tiến tới thành công- Ba hình tròn có kích thước khác nhau thể hiện con người (to, nhỏ, trí, lực khác nhau...), 2 đường cong thể hiện sóng biển. Logo 9: HLG - Chia sẻ tri thức, hợp tác thành công. Hình ảnh cơ bản giống Logo 8 nhưng được thêm hình vuông ở giữa để thể hiện hình khối là một đồng xu. Ngoài ra còn hình mềm xanh thể hiện tính toàn cầu của sự kết nối.
Nhận xét về 9 phương án dự thi  của tác giả  Nguyễn Đức Long,  nhiều thành viên  có chung nhận xét, đây là bộ logo mang tính chuyên nghiệp cao nhất trong các tác phẩm dự thi.

Để  tìm hiểu về  qui  cách thiết kế “Sáng tạo logo và slogan và cơ cấu giải thưởng của dự án, các bạn BẤM  vào đây để tìm hiểu.

Bạn Nguyễn Huy Hùng, một thành viên mới “chưa sao chưa gạch”  đến từ Vĩnh Long với bài thuyết trình về bộ đôi Logo và Slogan chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa mà Dự án HLG đang hướng tới. “Logo được thiết kế với hình 2 túi tiền + chữ Học Làm Giàu, hình một túi lớn, một túi nhỏ. Miệng túi có hình như nắm tay thể hiện sự quyết tâm,chắc chắn và tự tin. Nhà giàu hay nhà nghèo đều có túi và  đều có thể đi học, vấn đề là bạn cần xác định mục tiêu và học cái gì cho phù hợp với đích làm giàu của mình.

HLG  đã được cộng đồng thừa nhận là một môn khoa học, có thể học được và để đạt được mục đích cao cả, mỗi người cần có một mục tiêu rõ nét, xác định hướng đi và kiên định với mục tiêu của mình. Hãy học theo những người thành công, học từ sách vở, học ngay trong cuộc sống thường nhật và học thật nhiều bài học từ những người thất bại. 

Cũng theo bà Oanh – thành viên  Ban Giám khảo cuộc thi, nhiều phương án dự thi ở nội dung  Slogan chưa đạt, nhiều tác phẩm vẫn mang hơi hướng hô khẩu hiệu, chưa thuyết phục Ban Giám khảo….

Ông Phạm Thanh Hải- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty IDT, thành viên Ban Giám khảo cho biết, cuộc thi đã đi được gần nửa chặng đường, chúng  tôi hy vọng nhận được nhiều bài dự thi của nhiều tác giả với mong muốn chia sẻ và truyền tải thông điệp của Dự án Học+Làm=Giàu tới cộng đồng ngày càng sâu và rộng hơn.

Cơ cấu giải thưởng, tổng giá trị 48 triệu đồng.

 Riêng phần thi thiết kế logo gồm:

1 giải Nhất: trị giá 10.000.000 VNĐ tiền mặt và 01 vé tham dự chương trìnhĐánh thức năng lực tài chính tiềm ẩn” trị giá 5.000.000 VNĐ cùng kỷ niệm chương của Học Làm Giàu. Tác phẩm đoạt giải Nhất sẽ được sử dụng làm logo chính thức của HLG sau khi cuộc thi kết thúc. Trong trường hợp BTC không chọn được logo nào ưu việt hơn logo hiện tại sẽ không có giải nhất.

 2 giải Nhì: mỗi giải trị giá 2.000.000 VNĐ và kỷ niệm chương của Học Làm Giàu;

05 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ và kỷ niệm chương của Học Làm Giàu.

Phần thi sáng tác slogan gồm: 

1 Giải Nhất: trị giá 10.000.000 VNĐ tiền mặt và 1 vé tham dự chương trình “Đánh thức năng lực tài chính tiềm ẩn” trị giá 5.000.000 VNĐ cùng Giấy chứng nhận đoạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo Logo và Slogan cho Dự án Học Làm Giàu”. Tác phẩm đoạt giải Nhất sẽ được sử dụng làm slogan chính thức của HLG sau khi cuộc thi kết thúc. Trong trường hợp BTC không chọn được slogan nào ưu việt hơn slogan hiện tại sẽ không có giải nhất.

 2 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 2.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận đoạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo Logo và Slogan cho Dự án Học Làm Giàu”;

 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận đoạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo Logo và Slogan cho Dự án Học Làm Giàu”.


Học làm giàu(hoclamgiau.vn)