Tân Chủ tịch ASOSAI vì sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới

19/09/2018 16:46 Vũ Phương
(GDVN) - Ông Hồ Đức Phớc cho biết, sẽ nỗ lực hết sức mình phấn đấu xây dựng cộng đồng ASOSAI vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới.

Trong khuôn khổ Đại hội ASOSAI 14 đang diễn ra tại Hà Nội từ ngày 17-22/9/2018 với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”.. Chiều 19/9, tại phiên họp toàn thể lần thứ nhất của Đại hội ASOSAI 14 đã diễn ra lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 giữa Tổng Kiểm toán Malaysia và Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Phát biểu sau khi nhậm chức Chủ tịch ASOSAI, ông Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam bày tỏ vinh dự khi đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI trong giai đoạn 2018-2021.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam – ông Hồ Đức Phớc trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới bà Ma-đi-na Bin-ti Mô-ha-mát và người tiền nhiệm, cũng như Kiểm toán Nhà nước Malaysia vì sự đóng góp đặc biệt với vai trò Chủ tịch ASOSAI trong 3 năm qua.

Dưới sự lãnh đạo nhiệt thành của SAI Malaysia, đặc biệt là bà Ma-đi-na Bin-ti Mô-ha-mát, ASOSAI đã không ngừng phát triển trở thành một tổ chức tích cực, đáp ứng nhu cầu cho các SAI thành viên. Chúng tôi trân trọng gửi lời chúc mừng tới cá nhân bà Ma-đi-na Bin-ti Mô-ha-mát và SAI Malaysia.

Ông Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI trong giai đoạn 2018-2021. Ảnh: ASOSAI 14. 

Ông Hồ Đức Phớc cho biết: “Rất vinh dự đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI trong giai đoạn 2018-2021 với lòng biết ơn sâu sắc vì niềm tin của tất cả các bạn đã trao cho Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, với sứ mệnh đưa ASOSAI lên tầm cao hơn. Đây là lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được trao trọng trách lớn lao nhưng không kém phần nặng nề.

Đó là niềm vinh dự lớn, niềm tự hào không chỉ riêng cá nhân tôi, mà là sự hãnh diện của cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và tất cả người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình phấn đấu xây dựng cộng đồng ASOSAI vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới.

Lịch sử phát triển của ASOSAI là nguồn cảm hứng chính cho chúng tôi và tôi nhận thấy rằng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai của ASOSAI. Tôi trân trọng cảm ơn những người tiền nhiệm về việc thực hiện những cam kết, nỗ lực trong việc lãnh đạo ASOSAI và những người đã đi tiên phong trong thành tựu ASOSAI”.

Theo tân Chủ tịch ASOSAI – ông Hồ Đức Phớc, chúng ta cần rút ra những kinh nghiệm và bài học cho những việc chúng ta đã làm. Chúng ta cần phải đưa ra các tư duy sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới khi có thể và chúng ta cần phải xóa bỏ những gì không hiệu quả. Tôi muốn kêu gọi tất cả các SAI cùng nỗ lực làm việc để thực hiện tầm nhìn ASOSAI.

“Tôi và cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tiếp tục công việc xuất sắc của những người tiền nhiệm và làm việc với tất cả các bạn trong việc tạo cho ASOSAI một tổ chức kiểu mẫu thực sự trong cộng đồng các SAI.

Nhân cơ hội này, tôi cũng mong muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Tổng thư ký ASOSAI, ông Chuê Giê-hi-ăng, Tổng Kiểm toán nhà nước Hàn Quốc và các đồng nghiệp, những người đã cống hiến to lớn cho ASOSAI trong 9 năm qua. Tôi cũng mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Tân Tổng Thư ký ASOSAI để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ba năm tới.

Tôi mong muốn tất cả các bạn tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi để chúng ta cùng nhau nỗ lực, để đối mặt và vượt qua những thách thức trong thế giới ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng và cuộc cách mạng số 4.0 đặt ra.

Một lần nữa, trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đã tin tưởng giao cho SAI Việt Nam trọng trách là Chủ tịch ASOSAI và tiếp tục hỗ trợ chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ bắt đầu từ ngày hôm nay”, ông Hồ Đức Phớc nói.

Vũ Phương