Video: kinh hoàng công nghệ làm lông gia cầm chỉ trong một phút

10/04/2012 06:00 Hồng Thủy (theo CCTV)
(GDVN) - Đoạn clip về công nghệ vặt lông gia cầm chỉ trong 1 phút khiến người xem không khỏi giật mình, lắc đầu lè lưỡi

Vịt, ngan là nguồn thực phẩm được người dân sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng để làm sạch lông ngan, lông vịt có thể mất nửa tiếng đồng hồ. Chính vì vậy rất nhiều bà nội trợ thường lựa chọn gia cầm làm sẵn bày bán tại các chợ về chỉ việc chế biến cho bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, một nhóm phóng viên của đài CCTV - Trung Quốc đã quay được đoạn clip về công nghệ vặt lông gia cầm chỉ trong 1 phút khiến người xem không khỏi giật mình, lắc đầu lè lưỡi trước hành vi bất chấp mọi quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của các lò giết mổ gia cầm ở Trường Sa thủ phủ tỉnh Hồ Nam nước này.

Chỉ sau khoảng một phút, những con gia cầm này không còn sợi lông nào trên mình

Trong vai một chủ sạp gia cầm đi tìm nguồn cung, phóng viên đã có mặt ở một lò giết mổ gia cầm lớn chuyên cung cấp cho các chợ đầu mối ở thủ phủ Hồ Nam và quay lại toàn bộ quy trình vặt lông gia cầm chỉ trong vòng 1 phút.

Khoảng hai ba giờ sáng lò mổ đã hoạt động tấp nập. Số vịt, ngan sau khi cắt tiết được cho vào chiếc nồi to chứa dung dịch đen kịt, sền sệt, khuấy đều một lượt, nhấc ra bỏ vào chậu nước lạnh, nhấc lên, bộ lông gia cầm hoàn toàn biến mất, những con vịt, ngan đã sạch lông được vứt sang một chậu nước lạnh kế bên, không còn một sợi lông nào bám lại.

Thứ dung dịch đen sền sệt đang sôi trong nồi chính là nhựa thông công nghiệp được đun nóng và dùng đi dùng lại nhiều lần để vặt lông gia cầm. Đây là một loại nguyên liệu công nghiệp hóa chất, cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, ăn gia cầm làm lông sẵn bằng công nghệ 1 phút này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Hồng Thủy (theo CCTV)