Vingroup chi hơn 22 triệu USD mua đất xây khách sạn ở Australia

16/02/2016 09:25 Thùy Linh (Theo The Australian)
(GDVN) - Khu đất Tập đoàn Vingroup mua có diện tích 1.030 m2, nằm ở trung tâm thành phố Sydney, Australia.

The The Australian đưa tin ngày 15/2 cho biết, Tập đoàn Vingroup vừa bỏ ra 22,5 triệu USD mua một khu đất ở quận trung tâm thương mại Sydney để xây tổ hợp khách sạn lớn.

Đây là thương vụ đầu tư đầu tiên của một công ty đến từ Việt Nam tại đây.

Khu đất nằm đối diện số 183 – 185 phố Clarence (Sydney), có diện tích 1.030 m2, từng thuộc sở hữu của Tập đoàn Alfasi, nằm gần trung tâm Barangaroo và Trung tâm Hội nghị Quốc tế. 

Vingroup sắp xây khách sạn ở Sydney, Australia. (Nguồn: theaustralian).

Alfasi gần đây cũng bán một khu bất động sản khác tại số 65-79 Sussex, Sydney cho tập đoàn M&L của ông trùm khách sạn Michael Kum, với giá 22,5 triệu USD. 

Vingroup dự định sẽ đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn 172 phòng. Khu đất còn có thể được sử dụng để phát triển thành một trung tâm phức hợp.

Được biết, đơn vị thực hiện thương vụ này là Andrew Langsford và Peter Harper (thuộc Tập đoàn JLL Hotels) không đưa ra bình luận gì. Tuy nhiên, người ta cho rằng, khu bất động sản đã được bán trong những tuần cuối của năm 2015, vì khoảng thời gian này thích hợp cho việc đầu tư du lịch ở Sydney.

Đến nay, Alfasi cũng chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin Vingroup mua đất.

Là một trong số những tập đoàn tỷ USD ở châu Á, Vingroup đang hy vọng có thể xây dựng một khách sạn tại Sydney trong bối cảnh các khách sạn mới ở thành phố chưa nhiều. 

Tại Việt Nam, Vingroup là cái tên không còn xa lạ với nhiều dự án lớn. Tập đoàn đã xây dựng ba khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang, trong đó có một khu nghỉ dưỡng gồm một khách sạn với 483 phòng và 168 biệt thự. 

Dự án Vinpearl Premium tại Đà Nẵng với 200 phòng ở cũng là một sản phẩm của Vingroup.

Thùy Linh (Theo The Australian)