Website ngân hàng TPBank "tê liệt", khách hàng không thể giao dịch

Mai Anh
(GDVN) - Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong cho biết, hiện tượng khách hàng gặp khó khi truy cập website của TPBank do ngân hàng mới nâng cấp nên phát sinh một số lỗi.

Theo phản ánh, sáng nay (10/10) khách hàng truy cập vào website của Ngân hàng Cổ phần Tiên Phong (TPBank) để giao dịch nhưng không vào được. 

Cụ thể, khách hàng cho biết dù mất khá nhiều thời gian, sử dụng nhiều trình duyệt, song cũng không thể truy cập vào website của ngân hàng này để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Được biết, tình trạng trang web hoạt động phập phù diễn ra nhiều ngày trước đó.

TPBank lên tiếng trước tin đồn website ngân hàng này bị tấn công - ảnh nguồn: TPBank

Phải tới 10 giờ 45 phút, khách hàng mới có thể đã truy cập được vào website này, song tốc độ truy cập khá chậm.

Việc truy cập khó khăn khiến khách hàng đặt nghi vấn website của Ngân hàng Tiên Phong bị hack và bị hacker tấn công.

Trả lời VietnamPlus, ông Nguyễn Văn Cường - Trưởng phòng an ninh bảo mật của TPBank, cho biết không có chuyện website bị tấn công. Còn việc một số người đăng lên facebook lỗi hiển thị khi truy cập website www.tpb.vn chỉ là dạng thông tin mà thôi.

Về nguyên nhân khiến việc không truy cập được, ông Cường nói đang theo dõi hệ thống và chưa thể đưa ra thông tin cụ thể… Song, ông cũng cho biết trước thông tin trên, lượng truy cập vào website này có chiều hướng tăng hơn so với thông thường. Điều này có thể do nhu cầu của khách hàng, và cũng có thể do sự tò mò của cộng đồng mạng.

Trong khi đó trả lời phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện TPBank khẳng định: Không có việc website TPBank bị tấn công hay bị hack.

"Từ cuối tuần qua hệ thống của TPBank đang tiến hành nâng cấp. Quá trình chuyển đổi có phát sinh một số lỗi khiến việc truy cập vào website tpb.vn bị chậm và có thể bị gián đoạn", đại diện TBank cho biết.

Cũng theo đại diện TPBank, hiện ngân hàng này đang khắc phục để đảm bảo trang web ổn định trong thời gian sớm nhất. 

Mai Anh
Đang tải tin...