Làng đại học Đà Nẵng được quy hoạch chi tiết: Thúc đẩy thị trường bất động sản

06/11/2021 08:34
GIA HUY
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc quy hoạch Làng Đại Học, cơ hội kinh doanh cho các chủ nhân dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung là điều có thể nhìn thấy và khai thác ngay khi sở hữu sản phẩm.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2399 về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) Đại học Đà Nẵng tại phường Điện Ngọc (Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), động thái này một lần nữa làm thị trường bất động sản sôi động.

Hạ tầng mở lối

Thị trường bất động sản Điện Bàn là một trong những thị trường trọng điểm của miền Trung. Trong nhiều năm qua, các dự án hạ tầng được đầu tư mới và mở rộng tại Điện Bàn như: tuyến đường trục chính Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc nối Đà Nẵng – Hội An, đường Dũng sĩ Điện Ngọc …

Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc tái khởi động quy hoạch Làng Đại học. Ảnh: GH

Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc tái khởi động quy hoạch Làng Đại học. Ảnh: GH

Cùng với việc hạ tầng đi trước một bước, sự tăng cường dịch vụ phục vụ cho người dân như triển khai các dự án nhà văn hóa lao động, khu phố chợ Điện Nam Trung.

Dự án phát triển và kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn và biệt thự ven sông… cũng đã tạo tiền đề mạnh mẽ đưa Điện Bàn trở thành “vùng đất sáng” - kết nối chuỗi đô thị động lực ven biển miền Trung: Đà Nẵng - Điện Bàn - Hội An.

Chính vì điều này, trong nhiều năm qua, Điện Bàn là một trong những thị trường được các nhà đầu tư đánh giá cao. Hàng loạt dự án khu đô thị và khu dân cư cũng liên tiếp hình thành tạo dấu ấn đặc biệt trên thị trường cũng như có mức giao dịch thành công vượt mong đợi.

Trong năm 2021, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung là một trong những dự án nằm trong vùng trọng điểm của Điện Bàn đã được phát triển và được đông đảo khách hàng tìm đến.

Theo ông Võ Văn Quang - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Phúc Mai Land, thị trường bất động sản Điện Bàn luôn có sự phát triển ổn định. Trước đây, bất động sản Điện Bàn đi ngược theo hướng dự án đi trước, hạ tầng theo sau, nhưng giờ đã thay đổi. Dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung là một trong những dự án thể hiện sự đột phá như thế.

Dự án có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý vững chắc sổ đỏ trao tay ngay khi khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Khi hạ tầng, giao thông kết nối ổn định, hiện đại. Nhu cầu sở hữu để ở và đầu tư được thực chất thì Khu phố chợ Điện Nam Trung đã có “địa lợi nhân hòa” để nhà đầu tư săn lùng nhằm an cư và sinh lợi là điều tất yếu.

Sôi động cùng với dự án Làng Đại học

Ngay trong quý 3 năm 2021, tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) Đại học Đà Nẵng tại phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khu vực Điện Nam Trung đã kinh doanh sầm uất. Ảnh: GH

Khu vực Điện Nam Trung đã kinh doanh sầm uất. Ảnh: GH

Cụ thể UBND tỉnh Quảng Nam duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) Đại học Đà Nẵng tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn với quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng là 190 ha; quy mô dân số gồm 39.200 sinh viên và dân cư là 2.500 người.

Ngay khi quyết định được ban hành, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung tiếp tục trở thành hàng hot trên thị trường. Bởi trong quý 2 năm nay, dự án đã phát triển giai đoạn 1 và sản phẩm được thanh khoản 90%.

Nhiều nhà đầu tư đã có biên độ lợi nhuận 7-9% ngay sau khi sở hữu. Với tín hiệu khởi động Làng Đại học tại Điện Bàn, dự án càng trở nên đắt giá” – ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát chia sẻ.

Với việc quy hoạch Làng Đại Học, cơ hội kinh doanh cho các chủ nhân dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung là điều có thể nhìn thấy và khai thác ngay khi sở hữu sản phẩm.

Bởi với lực lượng hàng ngàn cán bộ nhân viên, sinh viên đến từ hệ thống giáo dục thì nhu cầu cư trú, sinh hoạt, vui chơi giải trí tại đây là vô cùng lớn.

Lực lượng hàng ngàn sinh viên, cán bộ nhân viên sẽ là nguồn khách hàng để phát triển mạnh mẽ những chuỗi cung ứng như chuỗi nhà hàng, siêu thị mini, hệ thống cafe, vui chơi… sầm uất, sôi động.

Chính vì vậy, khách hàn tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung có thể kết hợp ở và kinh doanh hay cho thuê mặt bằng sẽ có một nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

“Ngoài yếu tố kinh doanh, khu phố chợ Điện Nam Trung còn là cơ hội đầu tư sinh lợi cao với mức thanh khoản tốt và giá trị luôn tăng theo thời gian.

Theo đó, dự án đều có kết nối trực tiếp đến bãi biển Hà My - một vị trí và kết nối được xem là tốt bởi gia tốc phát triển và tăng giá của những bất động sản gắn với biển tại Đà Nẵng và Quảng Nam luôn được xem là thần kỳ, mang lại mức lợi nhuận cao cho nhà đầu tư” - Ông Phạm Quốc Vỹ, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phúc Thịnh Khang nói.

Vừa có được một sản phẩm hạ tầng đồng bộ, pháp lý hoàn thiện, vững chắc vừa nằm trong vùng trọng điểm chiến lược của khu vực, đặc biệt là dự án Làng đại học đã có quyết định quy hoạch cụ thể.

Với những ưu thế nổi trội như vậy, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung mang đến cơ hội hấp dẫn nhất dành cho những ai đang quan tâm đến thị trường bất động sản Quảng Nam. Đây cũng là cú hích đáng chú ý tại thị trường bất động sản trong giai đoạn cuối năm 2021.

GIA HUY