Mẹ chết, hai con nhập viện vì ăn thịt cóc

01/09/2013 07:57
Theo Người lao động
Chồng đi lao động xuất khẩu, chị Sơn một mình nuôi 3 đứa con. Khi ăn thịt cóc, người mẹ tử vong, các con cũng phải nhập viện.
Chiều 31/8, bà Trương Thị Tuyết - Chủ tịch UBND xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc do ăn thịt cóc khiến một người thiệt mạng, hai người phải nhập viện cấp cứu.


Trước đó, vào khoảng 11h ngày 30/8, gia đình chị Nguyễn Thị Sơn (35 tuổi, trú tại xóm 10, xã Lạc Sơn, Đô Lương) ăn cơm trưa với thịt cóc. Sau khi ăn, chị Sơn và hai con là Hoàng Trung Tú (9 tuổi) và Hoàng Thị Oanh (3 tuổi) cũng có biểu hiện chóng mặt và nôn ói, tiêu chảy.

Người nhà đã khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng do ngộ độc quá nặng, chị Sơn đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hai cháu Tú và Oanh đã được người thân đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu, đến sáng 31/8, đã qua cơn nguy kịch và được xuất viện để chịu tang mẹ.

Được biết, gia đình chị Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị Sơn đi xuất khẩu lao động, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã tổ chức quyên góp tiền hỗ trợ gia đình mai táng cho chị Sơn.
Theo Người lao động