Các nhà khoa học đã kết luận không có bằng chứng cho thấy ăn khoai tây dễ bị tăng cân nếu chúng được chế biến một cách lành mạnh.
Khoai tây giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả (Nguồn: Intrernet) |
Thực chất của việc nghiên cứu là tìm hiểu vai trò của việc giảm năng lượng đưa vào cơ thể cũng như chỉ số đường huyết nhờ vào việc bổ sung khoai tây trong thực đơn.
Chỉ số đường huyết (viết tắt là GI), có thang tính từ 0-100, là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường.
Khi ăn những thực phẩm như cơm trắng, bánh mì trắng, lượng glucose lập tức sẽ tăng mạnh trong máu.
Với thành phần protein, chất xơ cao( 2g chất xơ mỗi củ), khoai tây giúp tạo cảm giác mau no, và vì thế kiểm soát lượng thức ăn hiệu quả, ổn định lượng đường và tránh tăng cân.
Đồng thời lượng Vitamin C dồi dào giúp tăng khả năng trao đổi chất cùng khả năng đốt cháy năng lượng, tiêu đốt mỡ thừa nhanh chóng. Chúng sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, ngăn cản hình thành tế bào mỡ mới, giảm cân rất hiệu quả và an toàn.
Chế biến khoai tây một cách lành mạnh là phương pháp tốt để giảm cân nặng (Nguồn: Internet) |
Sau thời gian nghiên cứu kéo dài 12 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng cả 3 nhóm đều giảm cân và không có khác biệt đáng kể trong quá trình giảm cân giữa các nhóm.
Một số người đã đặt câu hỏi về vai trò của khoai tây trong một chế độ giảm cân vì nghĩ rằng khoai tây là loại thực phẩm làm tăng đường huyết.
Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu này xác nhận: không có bằng chứng cho thấy khoai tây là tác nhân gây tăng cân trong điều kiện nó được chế biến lành mạnh. Trong thực tế, chúng có thể là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn giảm cân của nhiều người.