Tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo

30/01/2018 14:23
Tấn Tài
(GDVN) - Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam bị tạm đình chỉ công tác để thực hiện các thủ tục kiểm điểm sau kết luận sai phạm.

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam bị tạm đình chỉ công tác để thực hiện các thủ tục kiểm điểm sau kết luận sai phạm.

Tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo ảnh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo bị đình chỉ công tác để thực hiện các bước kiểm điểm sau thông báo vi phạm. Ảnh: Báo Quảng Nam

Ngày 30/1, ông Nguyễn Chín, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau cuộc họp của Ban thường vụ tỉnh ủy đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Mục đích là để thực hiện các thủ tục kiểm điểm theo kết luận vi phạm của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Việc đình chỉ công tác này được giao về cho Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh ra thông báo đến cơ quan và cá nhân liên quan.

Tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo ảnh 2Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố kết luận vi phạm tại Quảng Nam

Được biết, sau thủ tục kiểm điểm sẽ tiến hành xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Bảo.

Tiếp đến là thực hiện các bước rút quyết định bổ nhiệm không đúng theo như quy định.

Đại diện sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam cũng xác nhận thông tin trên. Ngoài ra, lịch làm việc của sở này từ ngày 30/1 đến ngày 4/2 được công bố không có tên ông Bảo.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng xác định, với cương vị người đứng đầu, ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Ông Thanh không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh) khi ông này không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Bảo.

Một lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, hiện tỉnh này đang lên kế hoạch kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, cơ quan liên quan theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương

Tấn Tài