Thi Nữ sinh trong mơ với lý do 'siêu đặc biệt'

29/04/2012 14:52
Đỗ Quyên
(GDVN) -

Trong lời chia sẻ khi gửi về BBT Nữ sinh trong mơ, thí sinh Lại Thị Mai Hương có nói: “Tham dự cuộc thi để tiếp sức cho hai kỳ thi quan trọng nhất trong thời gian tới”. Tiếp xúc với Mai Hương, thấy được một cô bé vui vẻ, hồn nhiên, mơ mộng, đúng với lứa tuổi mà em đang có.

Nữ sinh trong mơ giúp... xả strees

Lại Thị Mai Hương, Thái Nguyên, THPT Lê Hồng Phong (551) cho biết, em biết đến cuộc thi rất tình cờ: "Sau khi được chị gái của em động viên tham gia, em mới tìm hiểu thông tin trên mạng, biết đến cuộc thi đồng thời biết đến Báo Giáo dục Việt Nam"

Hiện đang là học sinh lớp 12, thời gian này, Mai Hương đang chịu rất nhiều áp lực từ thi cử, nhất là từ phía gia đình. Có lẽ do bố mẹ quá lo lắng về kỳ thi, cũng như đặt nhiều kỳ vọng cho Mai Hương, cộng chương trình học chiếm đa số thời gian trong một ngày của em, nên Mai Hương thường xuyên bị stress. Mai Hương cho hay: “Cách làm giảm stress hiệu quả của em là đồng hành cùng cuộc thi Nữ sinh trong mơ”.

Cuộc thi đối với Mai Hương như một sự trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Cô bạn chia sẻ: “Em thực sự cảm thấy sốt ruột sau khi gửi ảnh dự thi, vì em sợ ảnh của mình không được đăng tải. Nhưng sau khi ảnh được đăng trong một giao diện đẹp mắt, sang trọng, em thấy rất vui và hồi hộp”.

Phần lớn số ảnh dự thi của Mai Hương đều chụp cùng bạn bè và do bạn tự chụp. Tuy là những bức ảnh mộc, đơn sơ, không chỉnh sửa photoshop hay có bối cảnh đẹp, góc chụp lạ nhưng đều để lại cho Mai Hương những kỷ niệm vui. 

Ngay sau đó, cô bạn đã kêu gọi bạn bè trên face book, mọi người trong gia đình ủng hộ cho mình. Điều đặc biệt là Mai Hương nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng Fan của nhóm SNSD, một nhóm nhạc Hàn Quốc được các bạn trẻ rất yêu mến. Bạn bè trong lớp đặt biệt danh cho Hương là “Chúa tự sướng”, điều đó làm cho Hương cảm thấy vui và tự tin. Mai Hương tâm sự: “Từ việc kêu gọi bạn bè ủng hộ, em nhận được rất nhiều comment chia sẻ thú vị, động viên của bạn bè, người thân . Từ đây em có thêm động lực, niềm vui. Danh sách bạn bè của em cũng được thêm nhiều bạn mới. Người ta đã từng nói thêm một người bạn là bớt đi một kẻ thù mà”.

Khi chụp ảnh Mai Hương cảm thấy thực sự là mình nhất: “Khi tham khảo trên sách báo, em được biết rằng chụp ảnh tốt cho cơ mặt. Ngoài ra nó còn mang lại niềm vui cho em. Nên em thường chụp ảnh như một hình thức thư giãn tốt”..

Thi Nữ sinh trong mơ với lý do 'siêu đặc biệt' ảnh 1
Lại thị Mai Hương tâm sự, đồng hành cùng Nữ sinh trong mơ giúp em xả stress nhanh nhất


Bất cứ nữ sinh nào cũng là một hình tượng trong mơ

Đối với Mai Hương, cuộc thi là cơ hội tỏa sáng cho bất kỳ ai, không ngoại trừ bản thân. Từ đây, Mai Hương được nhiều người biết tới mình hơn, khiến cô bạn cảm thấy tự tin. 

Trong suy nghĩ của Mai Hương, một Nữ sinh trong mơ phải là một người con gái thùy mị, hiền lành, có tâm, có đức. Nhưng Mai Hương cho rằng: “Bản thân mình và tất cả các nữ sinh đều xứng đáng với danh hiệu Nữ sinh trong mơ, bởi mỗi người đều mang một nét đẹp riêng, cá tính riêng”.

Mai Hương cũng gửi lời chia sẻ: “Qua cuộc thi này, em mong muốn mọi người sẽ luôn ủng hộ cho mình và các thí sinh khác cùng tham dự cuộc thi. Bên cạnh đó em mong muốn nếu năm sau Báo Giáo dục Việt Nam lại tổ chức cuộc thi để nếu có...trượt em còn có cơ hội tiếp tục tham gia”.

Hiện đang là học sinh lớp 12, thời gian sắp tới Mai Hương dự định thi vào Đại học Kinh tế Thái Nguyên và Cao đẳng Ngân hàng. Mai Hương cho biết: “Trong ba môn học em thích nhất môn lý và toán”. Hương tâm sự: “Để đạt được điều mong muốn cần có nỗ lực một cách nghiêm túc và hết mình”. Ước mơ gần của Mai Hương sau này là thi đỗ Đại học và tham gia nhóm nhảy ST319. Đây là nhóm nhảy chuyên cover nhạc kpop tại Hà Nội. Tương lai xa Mai Hương muốn theo chứg khoán đầu tư hoặc du lịch.

Có thể bạn quan tâm
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH


Đỗ Quyên