Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội - MS 20

15/11/2012 10:06
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội với món "Bún riêu Nam Bộ".
"Ẩm thực Nam Bộ có một sức hút kì lạ đối với tôi nên mỗi lần đi công tác vào trong đó tôi luôn cố gắng thưởng thức thật nhiều món ăn ngon nơi đây. Bún riêu Nam Bộ là một trong những món ăn như vậy. Bún riêu hấp dẫn tôi bởi vị ngon độc đáo của nó. Người miền Nam quan niệm một tô bún ngon thì nước dung phải ngọt, nêm thật nhiều đường và bột ngọt giàu hương vị Umami cho đến khi ngọt lợ, cho thật nhiều ớt đến mức cay sè thì thôi. Bát bún riêu Nam Bộ không quá cầu kì, kiểu cách, nhưng quả thật đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác được thưởng thức tô bún đậm đà và bốc hơi nghi ngút. Món ăn ngon có tác dụng không nhỏ đối với mỗi chuyến đi xa nhà"
"Ẩm thực Nam Bộ có một sức hút kì lạ đối với tôi nên mỗi lần đi công tác vào trong đó tôi luôn cố gắng thưởng thức thật nhiều món ăn ngon nơi đây. Bún riêu Nam Bộ là một trong những món ăn như vậy. Bún riêu hấp dẫn tôi bởi vị ngon độc đáo của nó. Người miền Nam quan niệm một tô bún ngon thì nước dung phải ngọt, nêm thật nhiều đường và bột ngọt giàu hương vị Umami cho đến khi ngọt lợ, cho thật nhiều ớt đến mức cay sè thì thôi. Bát bún riêu Nam Bộ không quá cầu kì, kiểu cách, nhưng quả thật đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác được thưởng thức tô bún đậm đà và bốc hơi nghi ngút. Món ăn ngon có tác dụng không nhỏ đối với mỗi chuyến đi xa nhà"
Ban Biên Tập