"Vào những ngày mùa đông lạnh giá, nhất là những bữa liên hoan cuối năm, không gì thú bằng việc cùng bạn bè, người thân quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon, vừa trò chuyện, vừa thưởng thức. Lẩu là một món ăn phong phú và có sự độc đáo, đặc biệt qua cách chế biến của ẩm thực mỗi vùng miền. Nhân dịp đi du lịch Sài Gòn cùng mấy bạn đồng nghiệp, tôi đã có những trải nghiệm rất thú vị với món lẩu thập cẩm nơi đây. Lẩu ngon phải có nước dùng ngon, lẩu thập cẩm chế nước từ xương lợn, lò, gà...thêm gừng, sả, nấm hương khô, hành khô, sa tế, dầu hào, đặc biệt người miền nam rất thích ăn cay vì thế phải có thật nhiều sa tế cay trong khi chế biến nước dùng, sau đó nêm thêm gia vị đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà mà ta có thể cảm nhận được khi nó tan ra trong miệng, trên đầu lưỡi của người dùng mới tuyệt vời làm sao. Lẩu thập cẩm rất đa dạng các nguyên liệu nhúng như: tim lợn, thịt bò, thịt gà, cà chua, bầu dục, giò sống, rau ngổ, hành tây, cần tỏi tây, rau mùi, rau thơm... Chúng tạo nên sự hấp dẫn , lôi cuốn hòa quyện của đủ mùi vị, sắc hương" |
Ban Biên Tập