SHB cùng AIESEC tổ chức chương trình thiện nguyện "Hộ chiếu toàn cầu 2019"

22/07/2019 09:19 Trúc Diệp
(GDVN) - "Hộ chiếu toàn cầu” là dự án phát triển cộng đồng do AIESEC tổ chức dành cho lứa tuổi từ 12 - 14.

Trong 10 ngày từ 10/07- 19/07/2019, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã phối hợp cùng AIESEC tổ chức thành công chương trình “Hộ chiếu toàn cầu 2019” tại Trường Trung học phổ thông Biên Hòa (tỉnh Hà Nam) nhằm nâng cao nhận thức của thiếu niên về các vấn đề xã hội và tạo ra môi trường rèn luyện ngoại ngữ thân thiện chuyên nghiệp hướng tới mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

"Hộ chiếu toàn cầu” là dự án phát triển cộng đồng do AIESEC tổ chức dành cho lứa tuổi từ 12 - 14. Dự án được thực hiện dưới hình thức các buổi sinh hoạt tiếng Anh mang tính tương tác cao, cùng nhiều chủ đề về kiến thức xã hội và giao lưu văn hóa thú vị, được chuẩn bị và thực hiện bởi các thực tập sinh quốc tế của AIESEC.

Với xu thế toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi sâu rộng mọi mặt đời sống, văn hóa, kinh tế, việc trang bị đầy đủ đẩy đủ hàng trang về kiến thức và kỹ năng sẽ giúp các em sẵn sàng để trở thành các công dân toàn cầu. Các kiến thức, kỹ năng này sẽ được khéo léo lồng ghép vào các nội dung: thảo luận, thuyết trình, hoạt động nhóm, thể thao… trong những ngày triển khai dự án.

Năm 2019, chương trình “Hộ chiếu toàn cầu” đã đưa tới câu chuyện về “Hiệu ứng cánh bướm” – Butterfly Effect. Từ khởi nguồn cách đây hơn nửa thế kỷ, trong buổi họp lần thứ 139 của hiệp hội Mỹ vì sự phát triển khoa học, nhà khí tượng học Edward Lorenz đã đặt ra một câu hỏi: Liệu việc vỗ cánh của một con bướm ở Brazil có thể tạo nên một trận cuồng phong ở Texas?

Với chủ đề thảo luận “Hiệu ứng cánh bướm”, Ban tổ chức chương trình chia sẻ niềm tin rằng, mỗi người trong chúng ta đều ẩn chứa sức mạnh lớn lao; và biết đâu một ngày nào đó, chỉ một lần vỗ cánh chúng ta có thể xoay chuyển thế giới để hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là giá trị của chương trình muốn mang đến cho các em học sinh tại trường THPT Biên Hòa.

Dự án có sự tham gia của 6 tình nguyện viên nước ngoài cùng với 18 tình nguyện viên địa phương hiện đang học tại các trường cấp 3, đại học khu vực phía Bắc như: Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm, Chuyên Biên Hòa, THPT Trần Phú....

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB đã không ngừng thể hiện trách nhiệm xã hội thông các chương trình dự án thiện nguyện, vì cộng đồng. Trong đó, trẻ em, thế hệ nắm giữ chìa khóa mở cánh cửa bước vào tương lai của đất nước, luôn là đối tượng được SHB coi trọng hàng đầu trong các chính sách về an sinh xã hội.

Đây cũng chính là lý do SHB luôn đồng hành cùng các chương trình như “Nhà lãnh đạo trẻ” và gần đây là “Hộ chiếu toàn cầu”.         

Thông tin về AIESEC

AIESEC là một tổ chức sinh viên độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình. AIESEC không phân biệt đối xử dựa trên dân tộc, giới tính, xu hướng tính dục, tôn giáo hoặc địa vị xã hội.

Cho đến hiện nay, mạng lưới AIESEC đã bao gồm hơn 70,000 thành viên và 1,000,000 cựu thành viên tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. AIESEC là tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 2,400 trường đại học.

Ảnh hưởng của tổ chức có thể được nhìn thấy thông qua các cựu thành viên - những người đại diện cho các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và các nhà lãnh đạo của thế giới, trong đó có Martti Atisaari (Phần Lan) từng đoạt giải Nobel Hòa Bình.

Thông tin về Ngân hàng SHB

Trải qua 26 năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã có những bước tăng trưởng, phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 16 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

Tính đến 31/3/2019, SHB có vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng và sẽ tăng lên 17.570 tỷ đồng trong năm 2019. Tổng tài sản trên 333.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 744 tỷ đồng.

Từ một ngân hàng chỉ có 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại hơn 520 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu TOP 3 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế Basel II và chiến lược phát triển ngân hàng số, trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng với các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng trên nền tảng công nghệ cao.

Trúc Diệp