Cận cảnh biệt thự gia đình Chu Vĩnh Khang ở Vô Tích, Giang Tô

06/03/2014 07:17 Hồng Thủy
(GDVN) - Trước đây các quan chức và doanh nghiệp nườm nượp đến ngôi nhà này, nhưng gần đây thì không thấy. Camera an ninh cũng đã được đặt quanh tòa nhà.
Cận cảnh tòa biệt thự của gia đình anh em Chu Vĩnh Khang ở quê nhà tại Vô Tích, Giang Tô.
Bưu điện Hoa Nam ngày 5/3 đưa tin, những hình ảnh hiếm hoi về dinh thự tư nhân gia đình Chu Vĩnh Khang đã được các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải.


Cảnh quay từ trên không một ngôi nhà lớn thuộc sở hữu của gia đình cựu ông trùm an ninh Trung Quốc ở tỉnh Giang Tô đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về sự giàu có của họ. 

Những bức ảnh chụp và video được quay từ một máy bay trực thăng không người lái cỡ nhỏ đã được tải lên trang mạng lớn ở Trung Quốc, QQ.com đêm Thứ Hai. Không lâu sau đó nó bị gỡ bỏ.

Biệt thự gia đình Chu Vĩnh Khang nhìn từ trên cao.

Đây là một tòa biệt thự 2 tầng với những bức tường trắng bao quanh và khu vườn theo phong cách Trung Quốc cổ điển. Tòa biệt thự nằm trên nền đất ngôi nhà cha ông Chu Vĩnh Khang để lại.


Ngôi nhà có mái ngói àu đen với kiến trúc điển hình thường thấy của vùng phía Nam sông Dương Tử.


Theo điều tra của tờ Oriental Morning Post trụ sở tại Thượng Hải, cư dân trong vùng nói rằng trước đây các quan chức và doanh nghiệp nườm nượp đến ngôi nhà này, nhưng gần đây thì không thấy. Camera an ninh cũng đã được đặt quanh tòa nhà.

Cận cảnh biệt thự gia đình Chu Vĩnh Khang ở Vô Tích.
Người dân trong vùng nói rằng lần cuối họ thấy Chu Vĩnh Khang xuất hiện tại đây là từ tháng 4 năm ngoái.


Tờ Caixin, tạp chí về tin tức tài chính có tiếng tại Trung Quốc ngày 4/3 đưa tin, hôm 10/2 Chu Nguyên Hưng 69 tuổi, em trai thứ 2 của Chu Vĩnh Khang đã qua đời vì ung thư. Tang lễ ông Hưng được tổ chức hôm 12/2 tại ngôi nhà này, nhưng không thấy sự xuất hiện của Chu Vĩnh Khang.


Vợ chồng người em trai thứ nhất, Chu Nguyên Thanh và Chu Linh Anh cũng đã bị bắt sau khi Chu Bân, con trai ông Khang bị tạm giam để phục vụ điều tra.

Ngôi biệt thự với kiến trúc điển hình của vùng phía Nam sông Dương Tử.

Caixin cho hay, nhà họ Chu có thế lực và ảnh hưởng khá lớn ở Vô Tích. Người anh cả có tên là Chu Nguyên Căn, rời nhà đi từ lúc trai trẻ để lên Bắc Kinh học và làm việc, sau đó ông đổi tên thành Chu Vĩnh Khang, quan trương thăng tiến đến ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, phụ trách ngành an ninh, ông nghỉ hưu cuối năm 2012.

Người em út, Chu Nguyên Thanh mới bị bắt là Trưởng phòng Đất đai và tài nguyên một huyện ở Vô Tích trong khi bà vợ là một doanh nhân nổi tiếng kinh doanh trong lĩnh vực khí đốt.

Hồng Thủy