Chiến sĩ nhí “bản lĩnh thép- trái tim vàng”

05/06/2012 10:33 Nguồn: TTXVN/Tin Tức
Ngày 1/6, tại Tượng đài 2/9 - Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các trường Mẫu giáo, Tiểu học; Trung học cơ sở Chất lượng cao Sky – Line tổ chức lễ xuất quân chương trình Trại hè quân ngũ.
Ngày 1/6, tại Tượng đài 2/9 - Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các trường Mẫu giáo, Tiểu học; Trung học cơ sở... tổ chức lễ xuất quân chương trình Trại hè quân ngũ.

Gần 100 học sinh các trường trong và ngoài thành phố Đà Nẵng hăng hái tình nguyện tham gia khóa trại hè huấn luyện quân ngũ học làm chiến sĩ. Với chủ đề “Bản lĩnh thép – Trái tim vàng”, các học sinh là những “chiến sĩ nhí” từ 9 đến 15 tuổi sẽ trải qua 7 ngày huấn luyện tại Tiểu đoàn 355, cơ sở huấn luyện chiến sĩ hải quân mới của Vùng 3 Hải quân. Các em sẽ vào vai những chiến sĩ hải quân thực thụ.

Lễ xuất quân được tổ chức long trọng với phần lễ tri ân dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Tượng đài 2/9 để ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ và tưởng nhớ công ơn của những người đã hy sinh vì Tổ quốc thân yêu cho các em có được hòa bình, hạnh phúc hôm nay.

Tại khóa huấn luyện, các chiến sĩ nhí sẽ được tham quan tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân nói chung, Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng; về biển – đảo quê hương và học những kiến thức cơ bản về quân sự… Ngoài ra, các em còn giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ hải quân, tham gia lửa trại, Lễ té nước, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí…

Bảy ngày trong quân ngũ sẽ là những trải nghiệm thực tế của các em trong vai người lính, nhằm giáo dục, bồi dưỡng cho các em truyền thống yêu nước, yêu biển, đảo quê hương; giúp các em có kỹ năng sống, hòa đồng trong môi trường mới, tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh các “chiến sĩ nhí” tại lễ xuất quân:

Hăng hái lên đường học làm chiến sĩ hải quân Việt Nam.
Hào hứng với "nhiệm vụ mới".
Nụ cười chiến sĩ nhí hải quân Việt Nam.
Hoàn thành tốt nhiệm vụ, con nhé!
Các chiến sĩ nhí tham gia trại hè quân ngũ.
Ban tổ chức và các chiến sĩ nhí tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Tượng đài 2/9.
Nguồn: TTXVN/Tin Tức