Chính quyền vào cuộc vụ ông Huỳnh Ngữ Siêu cán gãy chân Cảnh sát

08/08/2018 08:29 Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã yêu cầu Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dịch vụ Công ích làm tường trình liên quan đến vụ cán gãy chân Cảnh sát khu vực.

Ngày 07/8, ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã có cuộc trao đổi ngắn với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên quan đến vụ ông Huỳnh Ngữ Siêu - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dịch vụ Công ích Nhà Bè cán gãy chân Cảnh sát khu vực.

Ông Dũng xác nhận, đã chỉ đạo cho Công an huyện Cần Giờ, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã Bình Khánh xác minh làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin chính thức sau.

Ảnh chụp hiện trường vụ việc: H.L

“Trên cơ sở báo cáo của Công an huyện và xã sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý", ông Dũng nói.

Phóng viên đặt câu hỏi, có khởi tố vụ án để điều tra hay không, ông Dũng phân tích, không thể nói được vì có cơ sở xác minh mới đưa ra quyết định.

Đối với nữ cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng cấp trên ngồi chung xe, ông Dũng khẳng định, đã yêu cầu các cán bộ liên quan có giải trình cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Lưu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè thông tin cho Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam: "Ngay khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã chỉ đạo ông làm tường trình".

Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè cũng đang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) làm rõ những thông tin trên.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dịch vụ Công ích cán gãy chân cảnh sát

Liên quan đến vụ việc, khoảng 18h50 phút, ngày 24/7, bà Phượng (đã đổi tên nhân vật, công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Giờ) điều khiển xe 4 chỗ mang biển số 52P-8052, hướng từ huyện Cần Giờ về huyện Nhà Bè.

Trên xe, còn có ông Phong (đã đổi tên nhân vật) là cấp trên của bà Phượng.

Lúc này, bà Phượng chuẩn bị vào đường dẫn để lên phà Bình Khánh (ấp Bình Phước) thì ông Siêu điều khiển xe ô tô 7 chỗ mang biển số 51G-055.44 lao lên phía trước.

Ông Siêu cho xe tấp sát đầu xe 4 chỗ để ép chiếc xe này phải dừng lại. Sau đó, ông Siêu la lớn, chỉ về xe 4 chỗ nói bà Phượng là vợ của ông đang cùng “bồ” ngồi chung trên xe.

Ông Siêu tìm cách lao sang xe 4 chỗ để hành hung người đàn ông ngồi trong xe nhưng được mọi người can ngăn. 

Vụ việc khiến các phương tiện lên xuống bến phà bị ùn ứ nên người dân nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Nhận tin, lực lượng Cảnh sát khu vực ấp Bình Phước có mặt để phong tỏa hiện trường và điều tiết các phương tiện qua lại.

Anh Võ Văn Vinh (đã đổi tên nhân vật) – Cảnh sát khu vực của ấp Bình Phước yêu cầu ông Siêu cùng những người có liên quan phải ổn định, trật tự để tránh ùn tắc.

Anh Vinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ yêu cầu mọi người về trụ sở Công an xã để xử lý vụ việc. 

Lúc này, anh Vinh đứng ở bên trái, sát xe 7 chỗ đã ra hiệu lệnh yêu cầu ông Siêu tấp vào lề đường theo hiệu lệnh. 

Bất ngờ, ông Siêu cho xe lùi về phía sau và cán gãy chân phải của anh Vinh.

Ngay sau đó, anh Vinh được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Bình Khánh để sơ cứu và chuyển đến bệnh viện tuyến trên để thăm khám.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định anh Vinh bị đa chấn thương.

Hưng Long