Cô giáo bị bắt gặp vào nhà nghỉ với đàn ông có vợ

14/05/2018 09:01
Hưng Long
(GDVN) - Cô giáo của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) bị phát hiện vào phòng nghỉ với đàn ông đã có vợ gây xôn xao dư luận.

Ngày 14/5, Công an huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) vẫn đang xác minh làm rõ sự việc cô giáo Lê Thị Thờ (đã đổi tên nhân vật), giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hòa quan hệ bất chính với người đàn ông trên địa bàn tỉnh.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h, ngày 16/3, cô Thờ và ông Trần Hồng Phờ (ngụ xã Mỹ Hòa) vào phòng số 3, nhà nghỉ Như Quỳnh (xã An Bình Tây) thì bị gia đình bắt gặp.

Cô giáo bị bắt gặp vào nhà nghỉ với đàn ông có vợ ảnh 1
Cô Thờ bị phát hiện đang trong nhà nghỉ với ông Phờ. (Ảnh: H.L)

Lúc này, trong phòng chỉ có cô Thờ và ông Phờ. Sự việc được vợ ông Phờ ghi hình, quay phim lại và trình báo cơ quan chức năng.

Công an xã An Bình Tây cùng chủ nhà nghỉ có mặt chứng kiến sự việc.

Theo tường trình của bà Đặng Thị Bạch Lờ (vợ ông Phờ) thì ông Phờ là người đã có gia đình, có vợ và có con. Bản thân cô Thờ cũng là người đã có gia đình và từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Bà Lờ đã làm đơn tố cáo gửi đến Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Hòa và Công an huyện Ba Tri.

Sau khi nhận được đơn của bà Lờ, nhà trường đã mời cô Thờ lên để làm việc và cô Thờ thừa nhận sự việc, có đi vào nhà nghỉ với ông Phờ để… bàn việc riêng. 

Cô giáo bị bắt gặp vào nhà nghỉ với đàn ông có vợ ảnh 2Ghen chồng, một phụ nữ dẫn người đến trường đòi đánh ghen cô giáo 

Cô Thờ cũng nhận lỗi và nhà trường đã họp để rút kinh nghiệm, kiểm điểm.

Nhà trường khẳng định, không có chức năng điều tra về hành vi cô Thờ có phá hoại hạnh phúc gia đình bà Lờ hay không. Hành vi của cô Thờ có vi phạm về đạo đức của nhà giáo hay vi phạm Luật hôn nhân gia đình hay không thì nên đến Công an trình báo để điề tra, xử lý.

Ngay sau đó, bà Lờ đã nộp đơn tố cáo lên Công an địa phương.

Theo điểm c, khoản 1 điều 5 Luật hôn nhân và gia đình giải thích vi phạm chế độ một vợ một chồng là việc người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Căn cứ tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 quy định về tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng:

“1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn…..”.

Hưng Long