Công ty My Way "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Hà Nội

05/07/2016 08:28 Trần Việt
(GDVN) - Là đơn vị lớn chuyên cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa thành phố Hà Nội nhưng Công ty My Way lại không thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nắm được, ngày 21/06/2016, Đội Cảnh sát môi trường quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với Công ty My Way có địa chỉ tại số A14, ngõ 178, đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện việc sơ chế cá ngay trên mặt đường trước tòa nhà của công ty không tuân theo quy định ATVSTP đối với việc sơ chế thực phẩm sống, nước để dùng cho việc sơ chế thì chảy tràn ra đường, mùi tanh của cả tỏa khắp nơi khiến người dân sống tại đây vô cùng bức xúc.

Hình ảnh sơ chế cá sống ngay trên mặt đường của Công ty My Way tại buổi lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm kiểm tra ngày 21/06/2016. Ảnh Tiền Phong.

Bên trong, hàng chục nhân viên của công ty không mặc đồ bảo hộ theo quy định đối với việc sơ chế thực phẩm, thịt lợn thì để ngay trên nền không đảm bảo ATVSTP.

 Khu sơ chế sơ sài không được trang bị đầy đủ các thiết bị để đảm bảo ATVSTP, sản phẩm sống, chín để lẫn lộn trong rổ đựng hàng trước khi chuyển tới các bếp ăn tập thể, của trường học…

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một nhân viên nam đang cào thịt xay rồi để đông lẫn với thịt mới đang xay.

Sau khi đề nghị kiểm tra số thịt đó thì một nhân viên nữ của công ty đã nhanh tay cầm số thịt đó đi ra ngoài và bỏ dưới gốc cây ở ngoài vỉa hè.

Khu vực sơ chế bên trong của công ty rất sơ sài...

Kết thúc buổi kiểm tra, bà Tạ Thị Thuỷ, Thiếu tá, Đội phó Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Nam Từ Liêm kết luận: Tại thời điểm kiểm tra công ty chưa xuất trình được hồ sơ năng lực, pháp lý của các đơn vị cung cấp theo quy định.

 Sơ chế cá ở vỉa hè, lòng đường, nước chảy tràn ra lòng đường, vỉa hè, nhân viên sơ chế không mặc trang phục bảo hộ, găng tay có người đeo người không, sơ chế thịt ngay dưới nền nhà…

Tại đây, Đội Cảnh sát môi trường quận Nam Từ Liêm cũng làm rõ họ tên của nhân viên nữ mà trước đó đã mang số thịt đông lạnh từ trong Công ty vứt dưới gốc cây ngoài vỉa hè nhằm phi tang là Vũ Thị Hương có tên trong danh sách nhân viên của công ty.

Còn bà Phạm Thị Làm, kiểm dịch viên Chi cục thú y quận Nam Từ Liêm thì chỉ rõ: Tất cả khu này vệ sinh đều rất bẩn…

Và không đảm bảo ATVSTP. Ảnh Trần Việt.

Hiện nay, người dân Thủ đô rất quan tâm trước việc các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được bày bán khắp nơi trên địa thành phố Hà Nội, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dân.

Đằng này, với việc kinh doanh chủ yếu là cung cấp thực phẩm tới các bếp ăn tập thể, trường học nhưng Công ty My Way lại không thực hiện đầy đủ các điều kiện ATVSTP khiến không ít người  dân quan ngại vì nếu như một ngày nào đó, chính chúng ta, con em chúng ta ăn phải các loại thực phẩm này thì không biết điều gì sẽ chờ đón chúng ta ở phía trước?

Mong rằng các ban ngành của thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của Công ty My Way và xử lý thật nghiêm đối với hành vi mất ATVSTP này.

Qua đây cũng là lời cảnh báo đối với người dân Thủ đô khi sử dụng các loại thực phẩm cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như cách chế biến của thực phẩm mà mình chuẩn bị sử dụng.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt