Đào Vịnh Thuấn bị sa thải, cảnh sát triệu tập Trần Dương Tùng

24/10/2016 14:45 Diệu Linh
(GDVN) - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hành vi của ông Đào Vịnh Thuấn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội).

Ngày 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - ông Vũ Văn Viện đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông - ông Đào Vịnh Thuấn, vì có xô xát với chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh - Phó đội trưởng Đội dịch vụ hành khách đi tại sân bay Nội Bài vào chiều 18/10. 

Ông Đào Vịnh Thuấn (ngoài cùng bên phải) và ông Trần Dương Tùng (quần trắng ) là hai người liên quan tới vụ tấn công chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh. ảnh chụp từ clip.

Vào ngày 22/10, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn để làm rõ và có các bước xử lý tiếp theo.

Trong cuộc họp do Giám đốc Sở GTVT chủ trì xác định ông Đào Vịnh Thuấn vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình, đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ (chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh) tại nơi công cộng, gây phản cảm trong dư luận xã hội. 

Ông Vũ Văn Viện nhấn mạnh, những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra giao thông - Sở GTVT Hà Nội. 

Giám đốc Sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Ông Đào Vịnh Thuấn cũng đã bị Cục Hàng không ra quyết định cấm di chuyển bằng đường hàng không 6 tháng.

Đối với hành khách Trần Dương Tùng, bị cấm di chuyển bằng đường hàng không 1 năm.

Báo Giao thông đưa tin, vào ngày 22/10 vừa qua, ông Trần Dương Tùng đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hà Nội triệu tập để làm rõ về hành vi tấn công chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận xã hội vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm minh đối với ông Trần Dương Tùng, bởi người này trực tiếp đánh hai cú mạnh vào đầu khiến chị Quỳnh Anh choáng, buồn nôn và phải nhập viện.

Trước khi thực hiện hai cú đánh chị Quỳnh Anh từ phía sau, Trần Dương Tùng còn dùng ví đánh vào mặt chị Quỳnh Anh (từ phía trước), nhưng nữ nhân viên may mắn né được.

Là đàn ông, không ai hành xử lỗ mãng như ông Thuấn, ông Tùng

Trước đó, trả lời báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội - ông Hoàng Trung Hải cũng đã khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được và đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm minh vụ việc này.

Ông Đào Vịnh Thuấn là cùng với ông Trần Dương Tùng là một trong hai hành khách liên quan tới việc tấn công chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Trong khi ông Đào Vịnh Thuấn lôi kéo vai áo của chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh thì Trần Dương Tùng lẻn ra phía sau dùng ví cầm tay đập mạnh hai lần liên tiếp vào đầu người phụ nữ này. Hai cú đánh mạnh khiến chị Quỳnh Anh bị choáng và phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh cho biết, ông Đào Vịnh Thuấn không chỉ lôi kéo vai áo mà còn có hành vi bóp vào cổ khiến chị bị khó thở. Chị Quỳnh Anh yêu cầu ông Thuấn buông tay, nhưng ông Thuấn không buông, khiến cho cổ chị Quỳnh Anh có một số vết trầy xước.

Diệu Linh