EVNNPT triển khai chương trình "Vạn trái tim, một tấm lòng"

29/12/2018 07:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Đây là hoạt động thường niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên chức lao động Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) những năm qua.
Cán bộ công nhân viên chức lao động EVNNPT nhiệt tình hưởng ứng hiến máu nhân đạo.

Hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IV, sáng 28/12/2018 tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, cán bộ công nhân viên lao động các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đóng quân trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm: Cơ quan Tổng công ty, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB), Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) đã nhiệt tình đến làm các thủ tục đăng ký hiến máu.

Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam thì mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu (tương đương 2% dân số). Thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1,4 triệu đơn vị, cho thấy số lượng người tham gia hiến máu hiện nay chỉ đạt 1,6% dân số.

Mặc dù hiện nay phong trào hiến máu đã phát triển mạnh mẽ nhưng lượng máu lưu trữ mới đáp ứng được hơn 50% nhu cầu máu cho điều trị.

Vì vậy, trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý vận hành và đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân thì việc hiến máu nhân đạo đã trở thành truyền thống, nét văn hoá, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của tập thể Tổng công ty EVNNPT, với mong muốn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế…

Đây là hoạt động thường niên của EVNNPT.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện này, cán bộ công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu được các bác sĩ khám sức khỏe, đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ miễn phí trước khi thực hiện cho máu. Chương trình cũng cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và tặng quà cho người tham gia.

Với thông điệp “Vạn trái tim, một tấm lòng”, đợt hiến máu lần này nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty EVNNPT, lãnh đạo các ban Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ công nhân viên Tổng công ty. 

Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở những lần phát động trước đó và vẫn duy trì cho đến nay. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu, đặc biệt là có không ít chị em tham gia hoạt động này.

Cùng chung tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp hướng về người bệnh, những cán bộ, công nhân viên chức lao động các đơn vị trực thuộc Tổng công ty khu vực miền Trung, miền Nam đã và đang tích cực tham gia hưởng ứng, mong muốn nối dài thêm vòng tay nhân ái, tô thêm nét đẹp văn hóa giữa cuộc sống thường nhật của những người “Lính Truyền tải điện” trong công tác xã hội, từ thiện.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” là một hành động cao cả, trở thành truyền thống, thể hiện nét văn hóa, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ công nhân vien EVNNPT đối với xã hội, với cộng đồng. Với những giọt máu hồng cho đi, những người “Lính Truyền tải điện” đã nhân lên niềm nhân ái, nhân tính thiện nguyện, nhân niềm hạnh phúc, mang đến cơ hội cho nhiều bệnh nhân cần máu, nhất là trong những dịp Tết đến Xuân về.

Với ý nghĩa đó, chương trình “Vạn trái tim, một tấm lòng” lần thứ IV được xem là một điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện, hoạt động của Tổng công ty nhân Tháng Tri ân khách hàng năm 2018, kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2018). 

Chắc chắn những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được phát huy và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa  rộng rãi trong cộng đồng EVNNPT.

Trúc Diệp