Hàn Quốc choáng váng vì UAV Triều Tiên bay qua chụp ảnh Phủ Tổng thống

04/04/2014 07:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Nếu một quả bom được gắn trên chiếc máy bay thay vì máy ảnh, 1 cuộc tấn công khủng bố Phủ Tổng thống Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Điều gì sẽ xảy ra khi chiếc UAV này mang theo một quả bom khi bay qua Phủ Tổng thống Hàn Quốc?

Tờ Chosun Ilbo ngày 3/4 đưa tin, một quan chức điện Cheong Wa Dae - Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết hoàn toàn bất ngờ khi máy bay không người lái Bắc Triều Tiên có thể xâm nhập và bay qua nơi này.

"Choáng váng" là từ Chosun Ilbo miêu tả về điện Cheong Wa Dae khi để một chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên bay qua, chụp ảnh Phủ Tổng thống trước khi đâm vào một ngọn núi ở Paju tỉnh Gyeonggi hôm 24/3.

Chiếc máy bay được trang bị một máy ảnh Canon của Nhật Bản và đã chụp được 100 bức ảnh, trong đó có điện Cheong Wa Dae chụp từ trên không.

Các quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã không hề hay biết về sự cố này cho đến khi một người leo núi phát hiện xác chiếc UAV và thông báo cho cảnh sát. Điều này đặt ra vấn đề nghiêm trọng về công tác đảm bảo an ninh lỏng lẻo của chính phủ Hàn Quốc.

Một chuyên gia bảo mật bình luận, nếu một quả bom được gắn trên chiếc máy bay thay vì máy ảnh, 1 cuộc tấn công khủng bố Phủ Tổng thống Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Điện Cheong Wa Dae đã nhóm họp với các quan chức an ninh Phủ Tổng thống, Văn phòng An ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu sau sự cố. Hàn Quốc đang xem xét mua vũ khí chống máy bay và radar có khả năng phát hiện máy bay bay thấp để đối phó trực thăng và UAV Bắc Triều Tiên.

Hồng Thủy