Khởi tố vụ án liên quan đến việc hai luật sư bị đánh

13/11/2015 16:52 Quốc Toản
(GDVN) - Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác” liên quan tới vụ hai luật sư bị hành hung.

Liên quan tới vụ hai luật sư bị hành hung, ngày 12/11, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”. 

Được biết, căn cứ đơn trình báo và đề nghị của hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Luật sư Lê Văn Luân (trái), Trần Thu Nam (phải) bị nhóm thanh niên lạ mặt hành hung hôm 3/11 (ảnh nhân vật cung cấp).

Trước đó, chiều 3/11, sau khi làm việc với bà Đỗ Thị Mai (xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) hai luật sư trên đường về thì bị một nhóm người bịt mặt chặn xe, hành hung gây thương tích. Ngay sau đó, họ được đưa đến Bệnh viện 198 - Bộ Công an cấp cứu.

Theo kết quả khám và chụp X quang cho thấy luật sư Trần Thu Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt, đa thương vùng đầu mặt và phải theo dõi chấn động não tại bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư TP. Hà Nội đều nhận định vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.

Từ tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an TP. Hà Nội xem xét, điều tra vụ việc.  

Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư TP. Hà Nội cũng kiến nghị cần khởi tố vụ án, làm rõ hành vì phạm tội của nhóm thanh niên hành hung gây thương tích và cướp tài sản của hai luật sư nói trên để khởi tố bị can, tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Quốc Toản