Liên hợp quốc hoan nghênh cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên

27/02/2019 09:52 Theo TTXVN
(GDVN) - Ngày 26/2, Liên hợp quốc đã lên tiếng hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Stephane Dujarric nói:

"Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh cuộc đối thoại này giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên".

Tuy nhiên, ông Dujarric cho biết ông không muốn đưa ra dự báo về kết quả của hội nghị, song Liên hợp quốc sẽ có phản ứng, tùy thuộc vào kết quả của hội nghị. 

Tổng thư ký Antonio Guterres phát biểu tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) ngày 12/4. Ảnh: THX/TTXVN

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp riêng đầu tiên vào tối 27/2. Hai bên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức trong ngày 28/2 cùng với phái đoàn đàm phán của mình.

Dự kiến, các vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh lần này là lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên và liệu hai bên có ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Theo TTXVN