Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản diễn tập bắn đạn thật

28/08/2012 11:22 Theo Vietnamplus
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 26/8 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại tỉnh Shizuoka, miền Đông nước này.
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 26/8 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại tỉnh Shizuoka, miền Đông nước này.

Theo hãng tin Kyodo, Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF) đã tiến hành bắn đạn thật tại khu huấn luyện phía Đông ngọn núi Phú Sĩ, với sự tham gia phối hợp của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) và Lực lượng phòng vệ trên không (ASDF).

Đây là lần đầu tiên ba lực lượng này phối hợp diễn tập bắn đạn thật với nội dung giành lại một đảo nhỏ không có người ở bị kẻ địch đánh chiếm trước đó.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản diễn tập bắn đạn thật ở phía Đông ngọn núi Phú Sĩ. (Nguồn: AP)

Chứng kiến cuộc diễn tập có Bộ trưởng Quốc phòng Satoshi Morimoto cùng nhiều quan chức cấp cao của Bộ. GSDF cho biết cuộc tập trận đã sử dụng 44 tấn đạn với mục đích tăng tính cơ động và sẵn sàng chiến đấu tại khu vực đảo Okinawa và các đảo khác tại chuỗi đảo Nansei ở biển Hoa Đông.

MSDF phái một báy bay tuần tra P-3C để thu thập thông tin về hòn đảo mục tiêu, trong khi ASDF cũng triển khai một máy bay chiến đấu F-2 có khả năng tấn công tàu trên biển. Sau khi sử dụng tên lửa đất đối hạm để tấn công vào đảo, GSDF cũng bắn pháo và điều xe tăng vào đảo mục tiêu.

Đây là cuộc diễn tập thường niên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, cho phép công chúng có mặt để theo dõi.

Ngày 21/8, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật thường niên tại một căn cứ ở núi Phú Sĩ trong bối cảnh nước này đang có những căng thẳng ngoại giao với cả Trung Quốc và Hàn Quốc do tranh chấp đảo trên biển Hoa Đông.
Theo Vietnamplus