Một người đàn ông dùng xăng tự thiêu trong phòng trọ nữ sinh

28/12/2011 14:43 T.B
(GDVN) - Cửa phòng khóa chặt nên khi người dân phá được cánh cửa thì ông Phát bốc cháy như một bó đuốc, căn phòng cũng bốc cháy dữ dội.
Vào 11h50 phút ngày 28/12, ông Lê Tấn Phát (60 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)  mua xăng tới nhà em gái tại số 178/11/3 (đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM) đổ lên người rồi tự thiêu cháy.

Hiện trường vụ việc


Một số nhân chứng kể lại, ông Phát đi xe máy mang theo một bịch xăng lớn tới nhà người em gái cùng cha khác mẹ tên là Lê (ngụ địa chỉ trên). Thấy phía dưới lầu trệt của căn nhà đóng cửa, ông Phát lên lầu 1– phòng cho sinh viên thuê trọ. Lúc này trên trong phòng có một nữ sinh viên, ông Phát đuổi ra ngoài rồi đóng cửa, khóa trái lại.

Cô sinh viên thấy vậy liền truy hô kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến dùng bình CO2 để cứu. Tuy nhiên cửa phòng khóa chặt nên khi phá được cánh cửa bung ra thì ông Phát bốc cháy như một bó đuốc, căn phòng cũng bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an quận Phú Nhuận trụ sở gần đó nhanh chóng đến dập lửa. Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa được dập tắt, ông Phát đã bị cháy biến dạng. Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ tự thiêu này là do ông Phát và người em gái có mâu thuẫn tranh chấp tài sản nhà đất thừa kế của bố mẹ.

Cơ quan công an quận Phú Nhuận kết hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an TP HCM đến hiện trường điều tra nguyên nhân.

T.B