Nhà máy điện hạt nhân Nga "điêu đứng" vì bão

(GDVN) - Một cơn bão mạnh khiến một trong các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya ở miền trung nước Nga phải ngừng hoạt động.

(GDVN) - Thảm họa thiên nhiên luôn là mối đe dọa thường trực và lớn nhất đối với các nhà máy điện hạt nhân, không những ở Nga mà trên toàn thế giới.

Một cơn bão mạnh khiến một trong các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya ở miền trung nước Nga phải ngừng hoạt động.

Nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya
Nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya
 

"Một cơn bão xảy ra trên biên giới Saratov và các khu vực Samara vào tối muộn ngày 07 tháng 7 làm hỏng hai đường dây cung cấp điện cho lò phản ứng số 4 tại các nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya, và lò phản ứng này đã tự động ngừng hoạt động," đại diện báo chí của nhà máy cho biết trong một tuyên bố.

Mức độ bức xạ xung quanh nhà máy điện hạt nhân vẫn không thay đổi và lò phản ứng số 4 sẽ tiếp tục hoạt động sau khi đường dây điện bị hư hỏng được sửa chữa.

Nhà máy điện hạt nhân Balakovskaya có bốn lò phản ứng hạt nhân VVER-1000 hiện đại hóa với sản lượng điện 1.000 MWt mỗi ngày.

Tuy nhiên, hiện giờ nhà máy chỉ có hai lò phản ứng đang hoạt động, còn các lò khác hiện vẫn đang trong quá trình dưỡng định kỳ vào ngày 08/06 trong vòng 60 ngày.

{iarelatednews articleid='6908,5157,2746,2286,680'}

Nguyễn Hưng (Theo Rian)

Đang tải tin...