Những hình ảnh ấn tượng ở trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa

30/03/2018 16:02 Ngọc Quang
(GDVN) - Với số vốn đầu tư 700 tỷ đồng, trang trại bò sữa số 1 thuộc tổ hợp 5 trang trại bò sữa công nghệ cao của Vinamilk tại Thanh Hóa đã đi vào hoạt động.

Ngày 28/3, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khánh thành Trang trại số 1 thuộc tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Từ nay đến năm 2020, lần lượt 4 trang trại khác trong tổ hợp này cũng sẽ được hoàn thành theo đúng kế hoạch, trong đó có một trang trại bò sữa organic, đưa quy mô của tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa lên 20 nghìn con, cung cấp sản lượng sữa ước tính 110 triệu lít sữa/năm.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Trang trại bò sữa số 1 Vinamilk Thanh Hóa:

Lễ khánh thành có sự hiện diện của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các địa phương.
Trang trại bò sữa số 1 được đầu tư tới 700 tỷ đồng.
Trang trại số 1 có 4000 con bò. Bò được nhập từ Mỹ dưới sự giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.
Trang trại số 1 nói riêng và cụm tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Thống Nhất Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn trang trại bò sữa đạt chuẩn thực hành Nông nghiệp Quốc tế GLOBAL GAP về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết.
Ông Richard De Boer - Giám đốc tổ chức Control union trao chứng nhận Global Gap cho trang trại.
Trang trại được áp dụng Công nghệ quản lý đàn Dairy Plan hiện đại nhất thế giới hiện nay được thiết kế bởi tập đoàn GEA Farm Technologies (Hoa Kỳ) kết nối thẻ chip điện tử trên mỗi cá thể bò/bê với hệ thống giám sát trung tâm.

Hệ thống CowScout™ liên tục giám sát và cập nhật thời gian ăn của bò, khẩu phần ăn được tính toán tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu, không dư lượng kháng sinh và thuốc trừ sâu, cho chất lượng sữa tươi nguyên liệu tốt nhất. Tại đây bê con được nuôi dưỡng với hệ thống cho bê uống sữa tự động, liên tục giám sát tình trang sức khoẻ và tình hình sinh trưởng.

Với hệ thống vắt sữa tự động khép kín, sữa tươi được chọn lọc và vận chuyển theo các đường ống lạnh từ 2-4 độ C, đảm bảo chất lượng thơm ngon cho nguồn sữa tươi nguyên liệu, không chất bảo quản.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của Thanh Hóa và các tỉnh tham quan trang trại bò sữa số 1.
Robot Lely Juno chuyên gom, đẩy cỏ cho bò ăn.
Trang trại bò sữa số 1 được xây dựng hiện đại, quy mô hơn 40 héc-ta. Tổng diện tích canh tác cả tổ hợp trang trại là 2.500 ha, trong đó diện tích xây dựng trung tâm các trang trại chăn nuôi bò sữa là hơn 200ha.
Quy trình 5S của Vinamilk.
Vinamilk được đánh giá là có môi trường làm việc tốt nhất trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 do mạng nghề nghiệp Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố.
Hệ thống trang trại hiện đại chuẩn quốc tế của Vinamilk được xây dựng trải khắp các miền của đất nước. Theo công bố của Forbes vào tháng 7/2017 thì giá trị thương hiệu của Vinamilk là 1,7 tỷ USD (năm 2016 là 1,5 tỷ USD) - đứng đầu trong số 40 thương hiệu lớn nhất Việt Nam.
Ngọc Quang