Nổ mìn trong đêm: 1 người chết, 2 người trọng thương

13/07/2013 17:29 Theo VOV
Sau khi nghe tiếng nổ lớn trong đêm, mọi người chạy đến thì phát hiện 3 người lăn lóc trên đất, trong đó 1 người chết.

Công an huyện Quỳ Châu, Nghệ An sáng ngày 13/7 cho biết, vụ nổ nói trên xảy ra vào khoảng 19h30’ ngày 12/7, tại gia đình ông Phạm Xuân Hà (SN 1966) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương (SN 1965, trú tại bản Lầu 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Vào thời gian trên, vợ chồng ông Hà bà Phương đang ăn cơm thì anh Lê Văn Tuấn (SN 1970, xã Châu Bình, Tuấn là anh em cọc chèo với ông Hà) vào nhà và mang theo một quả mìn.

Hiện trưởng xảy ra  vụ việc

Tại đây, Tuấn đe dọa sẽ cho nổ tung cả nhà nên vợ chồng ông Hà hốt hoảng chạy ra. Tuy nhiên, khi ông Hà vừa đẩy Tuấn ra khỏi thềm nhà thì Tuấn bất ngờ kích nổ mìn.

Quả mìn phát nổ, Tuấn tử vong tại chỗ; vợ chồng ông Hà bị thương nặng nằm bất tỉnh. Nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Hà, mọi người chạy sang thì thấy vợ chồng ông bê bết máu, thi thể của Tuấn văng thành nhiều mảnh. 

Do vết thương quá nặng nên vợ chồng ông Hà được chuyển gấp xuống bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ngay trong đêm để cứu chữa. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Châu Bình và công an huyện Quỳ Châu đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Tại BVĐK Nghệ An, các bác sĩ khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức cho biết, bệnh nhân Hà nhập viện với tình trạng bị đa chấn thương ở vùng bụng, vỡ ruột và bị cắt cụt một tay trái do sức ép từ mìn. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn còn phải thở máy. Còn bà Phương bị chấn thương sọ não và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Ông Phạm Xuân Hà đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Công an cho biết, gia đình ông Hà có 3 người con, hoàn cảnh khó khăn. Và theo người nhà của ông Hà, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ thời gian gần đây, giữa con trai ông Hà là anh Phạm Xuân Hiếu (SN 1993) có mâu thuẫn trong việc làm ăn với anh Tuấn. Nhiều lần Tuấn đã đến gia đình ông Hà để đòi nợ và đã từng đưa mìn de dọa. Sáng cùng ngày, người thân của anh Lê Văn Tuấn cũng tiến hành mai táng nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an huyện Quỳ Châu điều tra, làm rõ./.

Theo VOV