Nữ đại gia thủy sản hoàn tất việc ủy quyền cho chồng

Trúc Linh
(GDVN) -  Ông Trần Văn Trí đã nhận được giấy tờ hợp pháp về việc ủy quyền điều hành Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An.
Chiều 12/4, ông Trần Văn Trí, chồng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Phạm Thị Diệu Hiền cho biết, ông đã nhận được giấy ủy quyền của vợ ký ngày 15/3. Giấy này có xác nhận của công chứng viên Son Vo ký tại Bệnh viện thành phố Fountain Valley, tiểu bang California (Hoa Kỳ).

Giấy ủy quyền được chứng thực tại bang Massachusetts ngày 2/4. Một ngày sau đó, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ là ông Nguyễn Hồng Hà ký xác nhận giấy ủy quyền số 1088/DSQ-HVH12.


Như vậy, khi có giấy ủy quyền hợp lệ, ông Trí được thay mặt 50% cổ phần của vợ để tiến hành mời các cổ đông chiến lược họp để giải quyết nợ nần của công ty cũng như kế hoạch đại hội cổ đông, định ra kế họach sản xuất và đặc biệt là đủ tư cách bán một số tài sản trả nợ tiền mua cá của nông dân, bảo hiểm xã hội và lương công nhân.

Tuy nhiên, trong chiều 12/4 nhiều nông dân bán cá cho Bianfishco tiếp tục đến TAND TP Cần Thơ nộp đơn yêu cầu tiến hành mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco. Tòa án đã tiếp nhận đơn của 7 người với tổng số nợ trên 25 tỷ đồng.

Theo ông Lê Kim Bản, Chánh tòa kinh tế TAND TP Cần Thơ thì nếu chủ nợ có căn cứ cho rằng, doanh nghiệp đang nợ họ có dấu hiệu mất khả năng thanh toán, lâm vào tình trạng phá sản thì được quyền nộp đơn đến tòa án để yêu cầu  tiến hành mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp đó theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Cần Thơ - cho biết, đến chiều ngày 12/4, hàng ngàn công nhân của Bianfishco chưa nhận được lương tháng 3 với mức 70% lương tối thiểu vì hơn một tháng qua phải ngồi chơi chờ việc.
                                                                                

Trúc Linh
Đang tải tin...