Nước mưa cuốn trôi 2 sinh viên ở TP Hồ Chí Minh, một người chết

09/07/2013 12:26 T.Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - 19h ngày 8/7, trên đường trở về KTX, hai nữ sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật TP HCM đã bị dòng nước cuốn trôi. Một người đã tử vong.
Khoảng 19g ngày 8/7, nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo (SN 1991, quê Bình Định) hiện là sinh viên Khoa Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TP.HCM), cùng một người bạn là chị Trần Thị Hoàng Thu (23 tuổi) đi xe máy về khu vực ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Gặp mưa lớn, có gió mạnh, xe máy của Thảo sụp hố công trình (thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Hậu quả, Thu bất tỉnh trên miệng hố, còn Thảo bị cuốn xuống hố.

Bố Thảo khóc gọi tên con. Ảnh: An Nhơn (Vnexpress).

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM chia sẻ trên VnExpress. Ông An cho biết: Thu bị trôi theo dòng nước khoảng 50 m và may mắn được người chăn vịt cứu giúp, trong khi đó Thảo bị nước cuốn phăng về phía rạch Suối Nhum cách đó khoảng 30 m mất tích. Nhận được tin, Ký túc xá cùng các sinh viên, bảo vệ và Ban giám đốc chia nhau ra hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Công an phường cũng chia lực lượng tìm Thảo.

Hàng chục người vạch từng lùm cây trong cơn mưa như trút nước, song phải hơn 2 tiếng sau mới phát hiện Thảo nằm bất động, lạnh ngắt tại một ngách nước. Nạn nhân được chuyển nhanh về Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nhưng đã không qua khỏi.

Nữ sinh Thảo được cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức, nhưng không qua khỏi.

Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cũng đã có mặt tại bệnh viện ngay trong đêm để thăm hỏi nạn nhân và chỉ đạo điều tra làm rõ vụ tai nạn thương tâm này.

Đến sáng 9/7, nữ sinh cùng trường tên Thu, đi chung với Thảo, may mắn được cứu sống hiện vẫn còn hoảng loạn, tinh thần chưa ổn định. Cùng thời điểm có tới 6 người gặp nạn nhưng các nạn nhân đã kịp thời bỏ xe máy chạy thoát thân. Đến sáng 9/7, một số người đã đến công an nhận xe.

Được biết, khu vực đường vào ký túc xá khu B thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM có rất nhiều hố sâu và khi trời mưa lớn, nước từ phía trên đổ xuống rất mạnh.

>>>Xem bài giải đề thi môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản PDF) - mới
>>>Xem bài giải đề thi môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản word)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản PDF)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản Word)

>>>Xem đề thi vào Đại học môn Toán khối A, A1 và V tại đâyT.Phạm (Tổng hợp)