Pakistan bác bỏ điều tra từ điện thoại di động của phụ tá bin Laden

25/06/2011 10:00
(GDVN) - Quân đội Pakistan hôm 24/6 một lần nữa lại lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng cơ quan tình báo Pakistan có mối liên hệ với trùm khủng bố bin Laden

(GDVN) - Theo hãng thông tấn Reuters, quân đội Pakistan hôm 24/6 một lần nữa lại lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng cơ quan tình báo Pakistan có mối liên hệ với trùm khủng bố Osama bin Laden sau khi Mỹ cho công bố kết quả điều tra mới nhất thu được từ chiếc điện thoại di động tại nơi trú ẩn cuối cùng của hắn.

Được biết trước đó, tờ The New York Times trích dẫn nguồn tin từ các nhà điều tra của Mỹ cho biết, các manh mối thu được từ chiếc điện thoại di động thu được từ nơi trú ẩn cuối cùng của bin Laden cho thấy trùm khủng bố đã móc nối với nhóm nổi dậy Harakat-ul-Mujahedeen, và sử dụng lực lượng này như một phần trong mạng lưới khủng bố tại Pakistan.

Thiếu tướng
Thiếu tướng Athar Abbas

Chiếc điện thoại trên thuộc về một trong số hai phụ tá tin cẩn của bin Laden, những kẻ đã bị tiêu diệt cùng trùm khủng bố trong cuộc đột kích bất ngờ hôm 2/5 vừa qua tại Pakistan. Trong khi truy tìm các cuộc gọi đến và đi từ số di động đó, các nhà điều tra Mỹ phát hiện ra rằng chỉ huy của Harakat-ul-Mujahedeen là một quan chức tình báo Pakistan.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, thiếu tướng Athar Abbas, trong một tuyên bố gửi đi bằng văn bản đã lên tiếng bác bỏ "ám chỉ trong các câu chuyện của tờ The New York Times" rằng: "Đây là một phần của một chiến dịch bôi nhọ chống lại tổ chức phối hợp với cơ quan an ninh của chúng tôi".

Ông Abbas còn khẳng định thêm rằng, Pakistan là lực lượng phải chịu đựng nhiều nhất sự phá hoại của al-Qaeda và đã thể hiện nhiều nỗ lực nhất chống lại al-Qaeda và điều đó đã được chứng minh trong các hành động của họ.

Quân đội Pakistan cũng đã tỏ ra rất "tức giận" khi các phương tiện truyền thông đăng tải các thông tin cho rằng cơ quan an ninh Pakistan có tham gia vào việc che giấu bin Laden ở Pakistan, như các nhà điều tra Mỹ vẫn hoài nghi rằng đây là khả năng có thể nhất để lý giải cho việc bin Laden đã lẩn trốn tại Pakistan 10 năm mà không bị phát hiện.

{iarelatednews articleid='4786,4756,4489,3317,3050,2907,2760,2589,2433,2390,2268,2183,2117,2074,2070,1760,1912'}

Nguyễn Hường (Theo Reuters)