Tay lái xe đạp liều lĩnh "dắt mũi" cả xe cảnh sát

(GDVN) - Video này cho thấy một người đi xe đạp liều lĩnh trốn khỏi sự truy đuổi ráo riết của cảnh sát với một vận tốc chóng mặt.
Những hình ảnh không thể tin được trong video này cho thấy một người đi xe đạp liều lĩnh dám dẫn trước cảnh sát trong một cuộc truy đuổi với vận tốc 60mph (96 km/h) trên đường cao tốc.

Ảnh chụp từ video cho thấy người đi xe đạp bám theo chiếc xe tải màu trắng trước sự truy đuổi ráo riết của cảnh sát.

Bất chấp những tiếng còi đang rú ầm ĩ và trời mưa tầm tã, tay đua người Séc James Bond lao xuống con đường đông đúc với tốc độ lớn, trước khi vượt qua một chiếc xe màu trắng.

Người này đã bám sau một chiếc xe tải ở phía trước để giảm sức cản của gió. Điều này cho phép một chiếc xe có thể đi nhanh hơn nhiều so với việc đạp thông thường.

Xe cảnh sát đã tăng tốc lên 75mph (121km/h) để bắt kịp. Nhưng không nản lòng, tay lái xe đạp tiếp tục bám sau một chiếc xe màu đen và lặp lại "mẹo" trên.
 
Khi họ đến gần một số công trường đang thi công, tay lái xe đạp vượt qua xe tải và sau đó đi chậm lại ở vận tốc khoảng 45 km/h.

Tuy nhiên, lần này hành động liều lĩnh của anh đã không thành công và bị các cảnh sát đuổi kịp.

Xe cảnh sát đã tăng tốc liên tục để bắt kịp chiếc xe đạp.

Bất kỳ tay đua xe đạp có tay nghề cao nào đều có khả năng dùng mẹo này. Kỷ lục thế giới trước đó là 270 km/h, được thiết lập bởi tay đua xe đạp Hà Lan Fred Rompelberg năm 1995.

Ông đã đánh bại kỷ lục trước đó của John Howard, được thiết lập vào năm 1985. 

"Mánh khoé" độc đáo này được sử dụng để làm giảm sức cản của gió và được thấy phổ biến nhất trong việc đua xe đạp, đua xe ô tô và trượt băng, mặc dù thỉnh thoảng cũng được sử dụng khi trượt tuyết, chạy và bơi lội.

Kỹ thuật này tương tự như khi một số loài chim bay theo hình chữ V - các chú chim bay sau phải tận dụng được không khí chuyển động tạo ra bởi các chú chim bay phía trước một cách tốt nhất.Ngọc Huyền (Theo Dailymail)
Đang tải tin...