Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico thăm và làm việc với BIDV

18/07/2016 17:01 Mai Anh
(GDVN) - Chiều ngày 17/7/2016, tại Hà Nội, Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico và đoàn đã đến thăm và làm việc với Ngân hàng BIDV.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều ngày 17/7/2016 tại Hà Nội, Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico và đoàn chính thức đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Tham dự buổi làm việc có Đại sứ Việt Nam tại Slovakia, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, Doanh nghiệp Việt Nam và Slovakia. 

Với định hướng xem Slovakia là thị trường ưu tiên để phát triển kinh doanh tại thị trường Trung Đông Âu, BIDV đã tiên phong, chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Slovakia.

Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico thăm và làm việc với BIDV

BIDV đã thành lập Công ty CP Tài chính IDCC Châu Âu từ năm 2010, thành lập VPĐD BIDV và Công ty tài chính tại Cộng hòa Séc năm 2012, góp phần kết nối, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại hai chiều giữa Việt Nam và thị trường Đông Âu.

Tháng 5/2014, BIDV và một số định chế tài chính đã đồng tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn Hợp tác đầu tư Việt Nam – Séc - Slovakia, gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Séc và Slovakia. 

Tiếp tục triển khai thỏa thuận đã đạt được giữa doanh nghiệp ba nước: Việt Nam - Séc – Slovakia nhân Diễn đàn xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch Việt Nam - Séc – Slovakia được tổ chức tại Cộng hòa Séc tháng 5/2015, BIDV đang là ngân hàng đầu mối tư vấn, hỗ trợ thu xếp triển khai các dự án trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi quốc gia cũng như tăng cường tình đoàn kết hữu nghị cùng phát triển giữa các quốc gia.

BIDV hỗ trợ 5 tỷ đồng cho nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tại ĐBSCL

(GDVN) - BIDV ký tài trợ 5 tỷ đồng cho các nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Báo cáo với Thủ tướng chính phủ Slovakia, đại diện lãnh đạo BIDV đã đưa ra một số đề xuất: Thứ nhất, Chính phủ Slovakia và Chính phủ Việt Nam cần đẩy mạnh triển khai các hiệp định đã ký kết giữa hai nước; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh và thực hiện hiệu quả các thỏa thuận và thúc đẩy tiến độ một số dự án đầu tư trọng điểm của Slovakia tại Việt Nam;

Thứ hai, xây dựng 1 khung hợp tác cụ thể về các lĩnh vực, cũng như cơ chế trong hợp tác cụ thể;

Thứ ba, có các biện pháp hỗ trợ và vận động các doanh nghiệp Slovakia sang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp hợp tác.

Ghi nhận những thành quả hợp tác kinh tế giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong thời gian qua, Thủ tướng Slovakia Robert Fico hoan nghênh những đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, BIDV nói riêng và khẳng định Cộng hòa Slovakia sẽ tiếp tục đẩy mạnh các cơ chế thuận lợi khuyến khích hoạt động đầu tư để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Cộng hòa Slovakia và Việt Nam suốt 65 năm qua. 

Mai Anh