Tòa tuyên phạt hai bảo mẫu hành hạ trẻ em 3 năm tù

20/01/2014 13:27 Việt Văn
(GDVN) - Kết thúc phiên tòa xét xử vụ hai bảo mẫu hành hạ trẻ em, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý mỗi người 3 năm tù.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đưa tin, sáng nay tại nhà thiếu nhi quận Thủ Đức đã diễn ra phiên tòa lưu động xét xử hai bảo mẫu hành hạ trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Phương Anh khiến dư luận phẫn nộ.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em bật khóc khi bị tuyên án 3 năm tù

Trước đó, từ sáng sớm, rất đông người dân đã đến nhà thiếu nhi quận Thủ Đức để xem xét xử hai bảo mẫu hành hạ trẻ em. Do lượng người đến rất đông nên hội trường không còn chỗ trống khiến nhiều người phải ngồi ngoài để xem buổi xét xử qua màn hình trực tiếp phiên tòa.

Người dân theo dõi qua màn hình trực tiếp phiên tòa ở bên ngoài hội trường nhà thiếu nhi quận Thủ Đức

Thẩm phán Vũ Tất Trình - chủ tọa phiên tòa thay mặt hội đồng xét xử đọc bản kết luận và tuyên án xử phạt bị cáo Lê Thị Đông Phương 3 năm tù giam, Nguyễn Lê Thiên Lý 3 năm tù về tội hành hạ người khác (thời hạn tù bắt đầu từ ngày bắt giam hai bị cáo là ngày 17-12-2013). Tòa cũng buộc bị cáo Lê Thị Đông Phương bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình hai bé N.T.H và L.T.K số tiền 20 triệu đồng.

Mặc dù phiên tòa đã kết thúc nhưng đông đảo người dân ở lại để chờ xem tận mặt hai bảo mẫu hành hạ trẻ em được dẫn ra xe công an.

Nói lời sau cùng, Lê Thị Đông Phương nói: "Bị cáo ăn năn hối hận về việc làm của bị cáo. Cũng vì sự cầu toàn, nóng nảy mà bị cáo đã đánh mất toàn bộ ước mơ cuộc đời của bị cáo. Bị cáo cũng xin lỗi gia đình vì thời gian qua chịu nhiều điều tiếng, xin lỗi thầy cô và bị cáo mong hội đồng tuyên phạt bị cáo mức án thấp nhất để sớm về phụng dưỡng cha mẹ già, cùng chồng nuôi dạy con cái nên người.

Nguyễn Lê Thiên Lý nói: "Bị cáo hồi nhỏ ham chơi. Khi gia đình kêu học ngành này bị cáo không thích. Trong thời gian qua nằm trong trại giam bị cáo rất hối hận, suy nghĩ rất nhiều về hành vi của mình nên bị cáo mong được tuyên phạt với án thấp nhất để sớm về báo hiếu cha mẹ".

Đại diện VKS cho rằng bị cáo Phương chưa chấp hành nghiêm chỉnh quy định, xử phạt của UBND Q.Thủ Đức. Điều này, thể hiện trước đó UBND phường Hiệp Bình Phước nhiều lần (ít nhất 2 lần), nhắc nhở liên hệ yêu cầu làm giấy phép kinh doanh nhưng bị cáo không làm. Điều tiếp theo về việc khắc phụ hậu quả, hôm nay tại phiên tòa bị cáo chưa khắc phục bồi thường thiệt hại nên không được xem xét tình tiết giảm nhẹ. 

Trước đó, một đoạn clip của người dân quay lại cảnh hai bảo mẫu này có những hành vi đánh đập rất dã man những trẻ được giữ tại cơ sở mầm non Phương Anh và đến tố cáo với công an. Sau đó, clip cũng được xuất hiện trên thông tin đại chúng khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Từ những chứng cứ và thừa nhận của hai bảo mẫu này, ngày 17/12/2013, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đứ đã tiến hành tạm giam Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý để điều tra về tội "Hành hạ người khác". 

Việt Văn