Trung Quốc sắp có tàu sân bay nội địa đầu tiên sao chép từ Liêu Ninh?

30/09/2012 18:51 Đông Bình
(GDVN) - Tờ “Nhân Dân” Trung Quốc bất ngờ dẫn nguồn tin cho là Trung Quốc sắp hạ thủy tàu sân bay tự sản xuất đầu tiên vào cuối năm nay.
Trung Quốc vừa hạ thủy tàu sân bay Liêu Ninh

Tờ “Nhân Dân” Trung Quốc dẫn nguồn tin từ mạng truyền thanh Nam Kinh cho biết, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc vừa bàn giao cho Hải quân Trung Quốc, thì dư luận lại tập trung chú ý tới tàu sân bay thứ hai của nước này.

Theo tờ “Minh báo” Hồng Kông, tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc, con tàu được cho do Trung Quốc sản xuất, hiện đang chế tạo tại đảo Trường Hưng, Thượng Hải, Trung Quốc, dự kiến có thể sẽ hạ thủy vào cuối năm nay (2012).

Có chuyên gia quân sự Macao cho rằng, trên thân tàu sân bay nội địa của Trung Quốc sẽ có “bóng dáng” của tàu sân bay Liêu Ninh, nhưng chắc chắn sẽ có sự sáng tạo ở mức độ rất lớn.

Bởi vì, dù sao tàu sân bay Liêu Ninh cũng có thiết kế kiểu Liên Xô, tư tưởng thiết kế có chút lạc hậu, sử dụng động cơ thông thường, trong con mắt của Trung Quốc, điều này có khoảng cách tương đối lớn so với tàu sân bay động cơ hạt nhân kiểu Mỹ.
Đông Bình