Twitter AP bị hack, phao tin Obama bị thương trong vụ nổ ở Nhà Trắng

24/04/2013 07:18 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Đoạn thông tin giả viết trên tài khoản Twitter của AP nói: "Hai vụ nổ đã xảy ra tại Nhà Trắng và Tổng thống Obama bị thương".


Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của hãng thông tấn AP hôm 23/4 và gây ra sự hỗn loạn trên toàn thế giới trong một thời gian ngắn khi đăng tin không chính xác nói rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama bị thương trong một vụ nổ tại Nhà Trắng.

Tài khoản Twitter của AP khi bị hacker tấn công đăng tải thông tin giả.

Sự cố xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 23/4 theo giờ địa phương. Đoạn thông tin giả viết trên tài khoản Twitter của AP nói: "Hai vụ nổ đã xảy ra tại Nhà Trắng và Tổng thống Obama bị thương".

Nhà Trắng đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ hơn 1 giờ sau đó khi phát hiện ra vụ việc. Hãng AP sử dụng một tài khoản khác đính chính tuyên bố là không đúng sự thật và chính hacker đã viết nó.


Đoạn thông tin giả gây xôn xao dư luận thế giới.

"Tài khoản Twitter của AP đã bị dừng sau khi nó bị hack. Các tweet nói về cuộc tấn công vào Nhà Trắng là giả mạo" - hãng tin này cho biết.

Tài khoản Twitter của hãng AP có khoảng 2 triệu người theo dõi.

Thông tin giả đã khiến chỉ số Dow Jones  và S&P 500 của Mỹ chao đảo nhưng đã phục hồi trở lại vị trí cũ ngay sau khi thông tin được đính chính.Nguyễn Hường (nguồn RT)