Video: Cuộc sống kinh dị ở nơi khủng bố IS kiểm soát

25/10/2014 15:01 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đoạn video cho thấy cảnh những phụ nữ và trẻ em đi qua thi thể bị chặt đầu, đang phân hủy của các binh sĩ Syria tại thành phố Raqqa mà không ngoảnh đầu lại.

Sống trong những thành phố do tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát, con người ta dường như phải học cách bình thản với những cảnh tượng giết người tàn bạo diễn ra hàng ngày.

Người dân đi qua vỉa hè đầy thi thể các binh sĩ Syria với sự bình thản. 

Một đoạn video ghi lại cuộc sống dưới sự cai trị của IS mới xuất hiện cho thấy cái nhìn thoáng qua, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc về sự tàn bạo của những kẻ khủng bố này.

Đoạn video cho thấy cảnh những phụ nữ và trẻ em đi qua thi thể bị chặt đầu, đang phân hủy của các binh sĩ Syria tại thành phố Raqqa mà không mảy may xúc động hay ngoảnh đầu lại.

Thi thể các binh sĩ Syria bị phơi trên đường phố 3 ngày. 

Trên những thanh sắt sắc nhọn của hàng rào dưới chân các thi thể là đầu của họ như một lời nhắc nhở khủng khiếp.

Đoạn video được quay vào tháng 7 cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống của dân thường trong những thành phố bị bọn khủng bố IS chiếm giữ ở Syria và Iraq. 

Những thi thể đẫm máu và đang phân hủy trông vô cùng khủng khiếp nhưng dường như cũng không thể khiến người dân địa phương chấn động bằng nỗi sợ hãi IS.

Các thi thể được đặt ở đó trong ba ngày, nhưng mối đe dọa mà nó để lại còn kéo dài mãi, một thường dân tiết lộ. 

"Họ ghét phải nhìn thấy các vụ giết người, nhưng họ không thể nói ra điều đó vì sợ hãi", một thường dân sống trong thành phố nói với tờ Daily Mail.

Nguyễn Hường